9/1/2019 Cảm nhận thị trường: Đàm phán Mỹ-TQ kéo dài thêm một ngày

Cập nhật:

Hai bên đã quyết định kéo dài cuộc đàm phán đến ngày hôm nay thứ Tư 9/1/19 để Chủ tịch Tập Cận Bình (TQ) có một số lưu ý quan trọng cho hai đoàn thương thảo. Trong khi đó, từ phía Mỹ, trong phát biểu của mình, TT Trump cho hay ”tiến triển tốt”.

Giá một số mặt hàng đã dịu lại như vàng không rớt sâu, bông vải âm mạnh và chỉ số USD yếu đi sau khi nghe đàm phán kéo dài.

Bài sẽ được cập nhật liên tục.

Sau hai ngày đàm phán nhằm hạ nhiệt căng thẳng thương mại giữa Mỹ-TQ, hình như thị trường ngửi được mùi tích cực.

Hai bên chưa công bố gì cụ thể dù đã có phiên họp báo kết thúc. Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross bóng gió rằng hai bên có khả năng đi đến một tình huống giao thương ”sống chung được với nhau” (…”we can live with”), còn Bộ trưởng Ngoại giao TQ thì cho rằng ”cuộc đàm phán đầy ”tin cậy lẫn nhau”.

Hy vọng sẽ có những tin vui hơn khi hôm nay, TT Trump sẽ có bài phát biểu từ dinh Tổng thống gắn ít nhiều với nội dung đạt được. Sau họp báo, trái phiếu 10 năm của chính phủ Mỹ phục hồi, giá dầu thô và USD tăng, trừ sàn ca cao giảm nhiều, các sàn nông sản khác tăng kể cả cà phê. Giá vàng rớt khá mạnh, có thể các quỹ đầu tư giảm bám víu vào vàng khi nghe tin này.

NGUYỄN QUANG BÌNH

Hits: 415

quang cao