7/10/2019 Thị trường cà phê trong nước: Giá còn xuống nữa?

  1. Giá xuất khẩu giảm

Thị trường cà phê phái sinh đang đi theo thế bất lợi. Cà phê niên vụ mới của Việt Nam phải đến giữa tháng 11/19 hàng mới rải rác ra thị trường. Điều đó giải thích vì sao mua bán nội địa khá yên ắng trong kỳ ‘giáp hạt’ năm nay.

Tuy nhiên, giá chào mua bán xuất khẩu tính theo chênh lệch giữa giá niêm yết sàn kỳ hạn với FOB đang co lại dần. Từ +200/+220 Usd/tấn nay xuống dần +120/+150 Usd/tấn so với giá niêm yết tháng 01/20.

2. Dự đoán giá cà phê nội địa tuần này

Tình hình mua bán chỉ nhộn nhịp trở lại nếu như giá robusta London bật tăng dù là bất ngờ. Hẳn nhiên về kỹ thuật, phía trước giá London còn tiêu cực. Nhưng thị trường từng chứng kiến  London đã có những cú tăng bất ngờ . Như các trường hợp: Cục Dự trữ Liên bang Mỹ hạ lãi suất hoặc các nhà kinh doanh quốc tế cần mua hàng. Khi có nhu cầu thực sự, họ có thể kích mua nhiều các hợp đồng kỳ hạn bằng cách giảm lượng hợp đồng dư bán làm giá kỳ hạn tăng để mua được hàng thực, tuy nhiên với hy vọng giá chênh lệch rẻ hơn hiện nay.

Dù gì xảy ra, bức tranh kỹ thuật trên sàn tuần này khó giúp giá cà phê nội địa qua khỏi 34,2 triệu đồng mỗi tấn. Còn nếu sàn London xuống mạnh, giá cà phê trong nước sẽ nhắm hướng quanh mức +/- 33 triệu đồng mỗi tấn.

Nhìn rộng thêm thị trường ở bài này: Đi tìm kịch bản cho giá cà phê niên vụ mới

NGUYỄN QUANG BÌNH

0949393283

Lưu ý bạn không được quyền trích đăng bài vở trên trang này vì đã có bản quyền. Muốn trích đăng, chép lại, mong bạn lịch sự xin phép tác giả. Một khi trích đăng, sao chép, nhất thiết phải ghi nguồn và tên tác giả.

Mọi thắc mắc xin gọi cho điện thoại theo số 0949393283. Xin lỗi không sử dụng tin nhắn và hội thoại trên các mạng xã hội như Zalo, FB, Viber…

Hits: 1400