11/10/2019 Fed còn hạ lãi suất cơ bản đồng USD trong 2019-2020?

Jerome Powell, chủ tịch Fed - Ảnh Internet

Cảm nhận thị trường‘ là loạt bài không thường xuyên của trang THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ. Những bài này có mục đích giúp bạn có cái nhìn trước với tình hình thị trường. Chúng không chỉ dành cho người kinh doanh cà phê mà còn các sàn hàng hóa phái sinh khác’

Fed nói gì trong biên bản ghi nhớ?

Khuya ngày 10/10/19 (giờ Mỹ), Fed phát hành biên bản ghi nhờ về cuộc họp cuối tháng 9/19.Trong đó có các điểm nhấn rất quan trọng mà người kinh doanh hàng hóa thương phẩm cần biết. Đó là:

-Chính thức chuẩn thuận quyết định cắt lãi suất cơ bản USD -0,25% của tháng 9/19.

-Một số thành viên tham gia tại hội nghị 9/19 cho rằng các thị trường kỳ hạn cần được hỗ trợ qua các chính sách tài chính. Chúng nên uyển chuyển hơn chứ không như hiện nay.

-Cần thiết Ủy Ban sẽ tìm một cách đi phù hợp với kỳ vọng của thị trường về lộ trình chính sách lãi suất.

-Biên bản thêm rằng kinh doanh còn nhiều khó khăn. Trong đó việc áp thuế nhập khẩu trong thương chiến ảnh hưởng nhiều đến hoạt động kinh doanh.

Ngay sau khi biên bản này phát hành, giới chuyên môn đoán rằng phiên họp tháng cuối tháng 10/19 chắc có một đợt giảm lãi suất nữa. Nhưng không dừng ở đó, khả năng còn nhiều đợt giảm lãi suất USD nữa trong 2020.

Thông tin này về lâu dài tích cực cho thị trường. Hai sàn cà phê phái sinh chắc sẽ hưởng lợi từ tin này.

NGUYỄN QUANG BÌNH

0949393283

Lưu ý bạn không được quyền trích đăng bài vở trên trang này vì đã có bản quyền. Muốn trích đăng, chép lại, mong bạn lịch sự xin phép tác giả. Một khi trích đăng, sao chép, nhất thiết phải ghi nguồn và tên tác giả. Bài này không có dụng ý sử dụng để kinh doanh bất kỳ dưới hình thức nào.

Mọi thắc mắc xin gọi cho điện thoại theo số 0949393283. Xin lỗi không sử dụng tin nhắn và hội thoại trên các mạng xã hội như Zalo, FB, Viber…

Hits: 210

quang cao