10/10/2019 Thương chiến Mỹ-TQ: Truyện dài nhiều tập.

Cảm nhận thị trường‘ là loạt bài không thường xuyên của trang THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ. Những bài này có mục đích giúp bạn có cái nhìn trước với tình hình thị trường. Chúng không chỉ dành cho người kinh doanh cà phê mà còn các sàn hàng hóa phái sinh khác

Trung Quốc chỉ có một ông Tập đang quyết đấu tới cùng với Mỹ trong thương mại. Thương chiến giữa hai nước Mỹ và TQ nổ ra từ 2018. Cuộc đấu kéo dài đến nay…và không chỉ một tập…mà thành truyện nhiều tập rồi.

Hôm nay, hai bên tham chiến họp lại tại Washington. Thị trường chộn rộn lắm. Nhưng các sàn chứng khoán chưa thấy ai dám động thủ.

Phiên họp lần này liệu hai bên đi đến chung cuộc hay còn nhiều tập khác. Tuy nhiên hai bên phải giải quyết những bất đồng rất cơ bản…và phải chọn lựa. Đến nay, tập mới chưa có kết quả vì hôm nay (giờ Mỹ) họ mới vào bàn.

Chọn lựa cái gì?

-Hoặc các bên chấp nhận một thỏa thuận hoàn toàn mang tính thương mại. Nếu thế, thì rất hạn chế vì vậy là thỏa thuận một phần. Vậy là không có chi thực chất. Nhưng nếu tập này chỉ dừng ở đó, nó cũng đủ giúp thị trường phấn chấn trở lại. Nhờ đó nền kinh tế giảm bớt rủi ro suy thoái.

-Hoặc hai bên đều ‘gồng tay’ không chấp nhận vị trí và thể chế của nhau. Vậy thì ảnh hưởng xấu ngay đến thị trường và…tập tăng thuế mới!

Và…câu trả lời phải chờ trong một thời gian ngắn nữa. Hãy yên tâm xem trận bóng đá giữa 2 đội Việt Nam và Malaysia.

NÊN XEM THÊM:

-9/10/2019 Thị trường cà phê và nỗi lo tháng 10

31/7/19 Giá 2 sàn cà phê giảm do tin thương chiến Mỹ-TQ không tới đâu

-Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung: Kịch bản nào của Trung Quốc?

Cà phê là nạn nhân trực tiếp của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung Quốc

NGUYỄN QUANG BÌNH 0949393283

Lưu ý bạn không được quyền trích đăng bài vở trên trang này vì đã có bản quyền. Muốn trích đăng, chép lại, mong bạn lịch sự xin phép tác giả. Một khi trích đăng, sao chép, nhất thiết phải ghi nguồn và tên tác giả. Bài này không có dụng ý sử dụng để kinh doanh bất kỳ dưới hình thức nào.

Mọi thắc mắc xin gọi cho điện thoại theo số 0949393283. Xin lỗi không sử dụng tin nhắn và hội thoại trên các mạng xã hội như Zalo, FB, Viber…

 

 

Hits: 774

quang cao