02/03/2021 Bối cảnh thị trường cà phê trước giờ mở cửa

Lão phụ nữ đồng bào dân tộc Chil tại Dasar, Lâm Đồng. Ảnh: NGUYỄN QUANG BÌNH 27/11/19

Chỉ số USD (DXY) sáng nay tăng 0,24% giao dịch quanh mức 91,25 điểm đến 12g50 trưa giờ VN. Hệ quả là giá vàng, dầu thô và các sàn nông sản đã mở cửa tại Mỹ rớt. Điều thấy cần lưu ý là giá kim loại bạc giảm xuống mức sâu nhất tính từ cả tháng nay còn 26 USD/ounce, giá vàng 1710 USD/ounce.

Các sàn chứng khoán châu Á tăng theo đà phiên đóng cửa hôm qua của Mỹ. Giá cổ phiếu Mỹ tăng. Đồng Bitcoin sáng nay tăng quanh 49.000 USD/BTC.

Chỉ số DXY trở thành chiếc đũa thần đưa giá các sàn tài chính tăng hay giảm tùy theo giá trị của nó giảm hay tăng,

Về phía thị trường cà phê, giá khó lòng tăng vì các yếu tố cung-cầu đang tạm thời bất lợi. Tuy nhiên, khi hai sàn ra khỏi vùng mua qua mức, chúng phải chọn đường. Chính bấy giờ mới ngã ngũ giá cà phê trung hạn tốt hay xấu. Như vậy, có thể nói xu hướng giá nông sản nói chung, cà phê nói riêng, hôm nay sẽ gặp khó khăn dù ngày hôm trước đã giảm.

==

NGUYỄN QUANG BÌNH

0949393283
Lưu ý bạn không được quyền trích đăng bài vở trên trang này vì đã có bản quyền. Muốn trích đăng, chép lại, mong bạn lịch sự xin phép tác giả. Một khi trích đăng, sao chép, nhất thiết phải ghi nguồn và tên tác giả. Bài này không có dụng ý sử dụng để kinh doanh dù bất kỳ dưới hình thức nào.

Mọi thắc mắc xin gọi cho điện thoại theo số 0949393283. Xin lỗi không sử dụng tin nhắn và hội thoại trên các mạng xã hội như Zalo, FB, Viber…

 

Hits: 8

quang cao