Thị trường hồ tiêu vẫn chờ người mua

(15-6-2017) Thị trường hồ tiêu khá yên ắng và giá hồ tiêu tại nhiều nước xuất khẩu vẫn chịu sức ép giảm. Áp lực bán ra từ Việt Nam và Ấn độ, hai nước sản xuất hồ tiêu lớn nhất đều được mùa năm nay. Nhu cầu mua h2ng từ các nước tiêu thụ không mấy sôi động, Cộng đồng Hồ tiêu thế giới (IPC) cho biết vào cuối tuần trước.

Dù giá hồ tiêu Việt Nam tăng do lực mua đầu cơ nội địa đón giá, giá hồ tiêu Ấn độ tiếp tục giảm. Giá hồ tiêu Indonesia cũng hạ gần bằng giá tại Việt Nam.

Trong khi đó, thông tin xuất khẩu của bộ nông nghiệp và PTNT Việt Nam cho hay trong 5 tháng đầu năm 2017, Ấn độ giảm nhập khẩu hẳn cà phê và hồ tiêu Việt Nam dù đầu năm đã giải quyết ngay vụ lùm xùm khi hai bên đòi cấm nhập khẩu một số hàng nông sản trong đó có cà phê và hồ tiêu.

Theo TBKTSG, giá trị xuất khẩu hồ tiêu qua Ấn độ trong kỳ giảm đến 38%  chỉ đạt 31 triệu USD. Hồ tiêu khá dễ hiểu vì Ấn độ cũng được mùa, tăng chừng 10.000 tấn trong năm nay.

Giá hồ tiêu tại một số vùng nguyên liệu Việt Nam hôm qua chào bán 76 triệu đồng/tấn, cao hơn tuần trước 5-6 triệu đồng/tấn.

QUAN DI SƠN

Hits: 38