30/12/2020 Bối cảnh thị trường cà phê trước giờ mở cửa

trang net thitruongcaphe

Chỉ số DXY sáng nay tiếp tục mất giá. Thị trường lại kỳ vọng mỗi người dân Mỹ có thể nhận được ngân phiếu 2.000$ do TT Trump đã phán từ Florida. Hạ viện Mỹ ngay lập tức nhóm họp và đề nghị mức cao ấy. Thượng viện chắc không chấp nhận do đa số nghị sĩ thuộc đảng Cộng hòa vốn phản ứng chuyện này và chỉ đề nghị 600$/người.

Tiền in ra nhiều…đồng Usd càng mất giá. Tỷ lệ lạm phát Mỹ bắt đầu tiệm cận 2%!

DXY đóng cửa phiên hôm qua 89,92 điểm. Hôm nay giao dịch giảm (9:18g sáng VN) tại 89.74 (-0,20% với biên độ 89,69-89,87 điểm).

TT Trump đang trông chờ đồng minh của mình là PTT Pence lật kèo khi mở phong bì kiểm phiếu đại cử tri. Dù đại cử tri có bầu cho Biden, cứ tuyên bố đại…là được! (Theo ý nghĩ của ngài TT Trump).

Dù biết là được, nhưng nhiều nhà nghiên cứu luật pháp Hoa Kỳ cho rằng nếu PTT làm vậy, thì phá bỏ truyền thống chính trị và vi phạm hiến pháp Hoa Kỳ.

Chính trường Mỹ đang còn quá lộn xộn khi TT Trump kêu gọi những người ủng hộ mình xuống đường ngày 6/1/2021 dịp quốc hội họp để tuyên bố người đắc cử tổng thống, mà Trump đang mong mỏi được xướng tên dù số phiếu đại cử tri và phổ thông không bằng đối thủ.

TT Trump cầm quyền làm nông dân nói chung, nông dân cà phê nói riêng nuốt ly cà phê mình làm ra vừa chua vừa đắng. Nếu ông lên lại mà chịu khó ngoái đầu về người nông dân cà phê cực khổ thì…cứ lên!

Sáng nay, các sàn nông sản tại Mỹ đỏ lè…thấy mà nản.

Về kỹ thuật, như trong bài theo đường dẫn này nhận định, khi mất 1.364$ mới lo. Hôm qua chạm 1.367 rồi lên lại, London tỏ ra chưa muốn xuống!

==

NGUYỄN QUANG BÌNH

0949393283
Lưu ý bạn không được quyền trích đăng bài vở trên trang này vì đã có bản quyền. Muốn trích đăng, chép lại, mong bạn lịch sự xin phép tác giả. Một khi trích đăng, sao chép, nhất thiết phải ghi nguồn và tên tác giả. Bài này không có dụng ý sử dụng để kinh doanh dù bất kỳ dưới hình thức nào.

Mọi thắc mắc xin gọi cho điện thoại theo số 0949393283. Xin lỗi không sử dụng tin nhắn và hội thoại trên các mạng xã hội như Zalo, FB, Viber…

Hits: 34