1/12/2019 Thị trường cà phê trong nước: Có tìm được đường lên?

Could the domestic robusta price go higher the coming week?  

Basing on the factors as follows: a vulnerable Brazilian Reais (Brl), the current bumper robusta crop in Brazil, a London’ s tenichally weak price, the domestic robusta prices in Vietnam expect to be around 32-34 VND million per tonne the coming week. These levels are lower than last week’ s by 0.5-1 VND million per tonne.

=

Giá cà phê trong nước hiện nay đang nằm cứng trên 33 triệu đồng mỗi tấn trong tuần trước. Thị trường đang cố làm giãn giá cách biệt giữa arabica với robusta.

-Giá arabica tăng, robusta giảm chưa xóa tan hy vọng “hễ arabica tăng thì robusta cũng tăng”. Nhưng điều này không nhất thiết xảy ra nếu như giá cách biệt giữa 2 sàn chưa vượt qua được 60-62 cts/lb.

-Theo đó, thị trường đang cố tạo “cửa” để London mua bán thuận lợi, thị phần robusta xuất khẩu ngày càng rộng (nhờ giá cách biệt).

-Xét tình hình giá trị đồng Brl rất mỏng manh, robusta Brazil được mùa, sàn London yếu, giá robusta trong nước tuần mới có thể quanh mức 32-34 triệu đồng/tấn. Các mức ấy thấp hơn tuần trước từ 0,5-1 triệu đồng mỗi tấn.

NGUYỄN QUANG BÌNH

0949393283

Lưu ý bạn không được quyền trích đăng bài vở trên trang này vì đã có bản quyền. Muốn trích đăng, chép lại, mong bạn lịch sự xin phép tác giả. Một khi trích đăng, sao chép, nhất thiết phải ghi nguồn và tên tác giả. Bài này không có dụng ý sử dụng để kinh doanh dù bất kỳ dưới hình thức nào.

Mọi thắc mắc xin gọi cho điện thoại theo số 0949393283. Xin lỗi không sử dụng tin nhắn và hội thoại trên các mạng xã hội như Zalo, FB, Viber…

Hits: 39