18/9/2019 Hạ lãi suất đồng USD: xác suất 50/50

Giới kinh doanh trên thị trường tài chính vẫn giữ kỳ vọng kết phiên họp hôm nay Fed sẽ hạ lãi suất cơ bản đồng Usd chừng 0,25%. Tuy nhiên, trên tờ investing.com sáng nay nói coi chừng đặt kỳ vọng như thế là dễ bị ‘bé cái nhầm’.

Một cuộc thăm dò tức thời hạ tỷ lệ  hạ lãi suất 18/9 chỉ còn 48,5%, so với hôm qua là 64,6% và 1 tuần trước đó là 90%. Còn tỷ lệ người nói không hạ lãi suất nay là 51,5% so với tuần trước chỉ 7,7%.

Trong phiên họp hôm qua, các thành viên Fed bị chia rẻ về chuyện để nguyên lãi suất hay hạ. Các chỉ báo tăng trưởng công nghiệp quá tốt, tỷ lệ thất nghiệp giảm mạnh…đã đủ để giữ nguyên. Cạnh đó, thương chiến Mỹ-TQ dịu dần, hàng nông sản Mỹ bắt đầu bán chạy hỗ trợ thêm cho ý kiến này.

Một số thành viên Fed cho rằng quyết định hạ lãi suất phải được sử dụng như một vũ khí. Khi nào cần, nên kinh tế suy thoái, bắn một phát (hạ lãi suất) thì công hiệu hơn nhiều.

Chính vì vậy, trong phiên giao dịch hôm qua, giá nhiều sàn phái sinh giảm. Nên được hiểu do giá đã được ‘cấy’ tăng cao, nay giới đầu tư rút lại.Giá cà phê hôm qua giảm mạnh cũng vì lý do đó.

Dù sao, giới kinh doanh hàng hóa cũng đang cần hạ lãi suất một lần nữa. Bấy giờ mới thấy lời TT Trump có giá trị, nhất là khi giá nông sản quá thấp.

NÊN XEM THÊM:

17/9/19 Giá cà phê chưa vội tăng trong khi chờ quyết định Fed hạ lãi suất Usd

11/9/2019 Thế đứng hay thế nằm…ôi giá cà phê!

12/9/2019 Soi kỹ vì sao giá kỳ hạn cà phê tăng?

NGUYỄN QUANG BÌNH

0949393283

Lưu ý bạn không được quyền trích đăng bài vở trên trang này vì đã có bản quyền. Muốn trích đăng, chép lại, mong bạn lịch sự xin phép tác giả. Một khi trích đang, sao chép, nhất thiết phải ghi nguồn và tên tác giả.

Mọi thắc mắc xin gọi cho điện thoại theo số 0949393283. Xin lỗi không sử dụng tin nhắn và hội thoại trên bất kỳ mạng xã hội nào như Zalo, FB, Viber…

Hits: 321

quang cao