16/12/2020 Bối cảnh thị trường cà phê trước giờ mở cửa

Chỉ số giá trị đồng Usd (DXY) đang xoay trong vùng thấp nhất tính từ đầu năm 2018. So với đóng cửa hôm qua là 90,40 điểm, sáng nay DXY giao dịch trong biên độ 90,33-90,46 điểm.

Giá các sàn nông sản sáng nay tại Mỹ tăng cùng với giá vàng nhưng dầu thô lại giảm nhẹ.

Trên chính trường Mỹ, sau khi Joe Biden trở thành tổng thống đắc cử, chủ tịch thương viện (thuộc phe Cộng hòa) đã lên tiếng công nhận. Tuy nhiên, trong nội bộ Cộng hòa vẫn còn tiếng ra tiếng vào cho rằng bầu cử gian lận dù các tòa án cấp tiểu bang và liên bang hầu hết đều bác các đơn kiện của một số người phe Cộng hòa.
Dù sao, với sự công nhận của chủ tịch thương viện, cửa giành lại ghế của TT Trump đã khép lại. Nhưng nếu nói cho cẩn thận thì dù khép lại nhưng chưa khóa trái. Vẫn còn ngày thử thách cuối cùng là 6/1/2021 khi lưỡng viện quốc hội chuẩn y chính thức các phiếu đại cử tri nếu như không có ai phản đối kết quả cuộc bầu cử vừa qua.
-Niềm tin mãnh liệt của giới đầu tư vào gói kích cầu My trị giá trên 900 tỷ Usd như đã nói vẫn sùng sục. Họ hy vọng quốc hội Mỹ sẽ tung ra chào mừng lễ giáng sinh 2020.
-Hai sàn cà phê giảm nhẹ sau một ngày thứ hai tăng mạnh. Rớt nhưng chưa đáng lo về kỹ thuật. Cái lo nhất là khủng hoảng containers trên thế giới có thể làm bà con lo sợ mà bán dưới sức ép thiếu tiền khi hàng vụ mới đang dần ra mạnh.

==

NGUYỄN QUANG BÌNH

0949393283
Lưu ý bạn không được quyền trích đăng bài vở trên trang này vì đã có bản quyền. Muốn trích đăng, chép lại, mong bạn lịch sự xin phép tác giả. Một khi trích đăng, sao chép, nhất thiết phải ghi nguồn và tên tác giả. Bài này không có dụng ý sử dụng để kinh doanh dù bất kỳ dưới hình thức nào.

Mọi thắc mắc xin gọi cho điện thoại theo số 0949393283. Xin lỗi không sử dụng tin nhắn và hội thoại trên các mạng xã hội như Zalo, FB, Viber…

Hits: 17