09/3/2023 “Diều hâu” có ý nghĩa gì trong hoạt động tài chính?

trang net thitruongcaphe

Trên nhiều bài báo viết về kinh tế-tài chính, bạn thường thấy từ “diều hâu”. Vậy phải hiểu “diều hâu” như thế nào?

Trong thuật ngữ tài chính, “diều hâu” được liên hệ với các thống đốc ngân hàng trung ương ủng hộ cái gọi là “chính sách tiền tệ tích cực”, cứng rắn, thúc đẩy mục tiêu ổn định giá cả (và do đó là cuộc chiến chống lạm phát) gây bất lợi cho việc hỗ trợ nền kinh tế.

Người trên thị trường ẩn dụ con chim ưng hay diều hâu, một loài chim săn mồi chỉ tập trung vào con mồi của nó và không có gì khác. Một kiểu “chỉ nghe theo lý thuyết” đối lập với “sự buông thả tùy tiện” (những người theo cái cách thoải mái này được gọi là “bồ câu”). Tóm lại, phe “diều hâu” đang mong tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát, có nguy cơ gây ra suy thoái kinh tế.

Các bài trước, chúng tôi thường dùng từ “cứng rắn”.

.==

NGUYỄN QUANG BÌNH

0949393283
Lưu ý bạn không được quyền trích đăng bài vở trên trang này vì đã có bản quyền. Muốn trích đăng, chép lại, mong bạn lịch sự xin phép tác giả. Một khi trích đăng, sao chép, nhất thiết phải ghi nguồn và tên tác giả. Bài viết này hoàn toàn miễn phí với tâm niệm người viết nỗ lực chuyển tải những tin tức mới nhất về thị trường và những tác động có thể ảnh hưởng đến thị trường cà phê trong thời gian gần cũng như xa. Nên nó hoàn toàn không có dụng ý sử dụng để kinh doanh dù bất kỳ dưới hình thức nào.

Mọi thắc mắc xin gọi cho điện thoại theo số 0949393283. Xin lỗi không sử dụng tin nhắn và hội thoại trên các mạng xã hội như Zalo, FB, Viber…

Hits: 1241 Trackback / Pingback

  1. 20/3/2023 Bối cảnh thị trường cà phê tuần từ 20-24/3/23 – THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ

Leave a Reply