(05-11-2017) Thị trường cà phê: Vị thế kinh doanh của đầu cơ trên hai sàn kỳ hạn

Tính đến hết ngày khóa sổ liệt kê thứ Ba hàng tuần, ngày mới nhất là 31-10-2017, vị thế kinh doanh tổng hợp gồm cả kỳ hạn và quyền chọn của các quỹ đầu cơ đều ở vị thế dư bán gồm như sau:

Sàn cà phê chè arabica Ice New York giảm lượng dư bán nhưng vẫn còn ở mức cao là kỷ lục mới là 46.459 lô giảm 498 lô từ mức kỷ lục 46.967 lô. Tuy giảm nhưng vẫn chưa đáng kể.

Sàn kỳ hạn cà phê vối robusta London tăng vị thế dư bán lên từ 5.469 lô thành 6.735 lô + 1.266 lô.

PHẠM KỲ ANH

Hits: 513 Comments

  1. Anh Bình cho em hỏi chút: Vị thế kinh doanh được chốt vào ngày thứ 3 hàng tuần, nhưng thường đến cuối tuần hoặc đầu tuần sau mới có báo cáo , vậy là sao ạ? Đây là do quy định của sàn giao dịch hả anh? Có cách nào biết ngay ngày hôm sau (thứ 4 ) không anh nhỉ? Thông tin thị trường rất quan trọng, mà thời gian thông báo trễ như vậy, nghe có vẻ không đúng lắm.

    • Hoàn toàn theo qui định của 2 sàn. Trước đây London còn trễ hơn nữa kia, nhưng do bà con than quá nên họ mới báo sơm hơn. Để biết vị thế này sau ngày thứ Ba, ngày kết sổ theo qui định, không còn cách nào khác bằng đoán dựa trên OI, giá, khối lượng mua bán hàng ngày. Hầu hết những người có kinh nghiệm và theo dõi kỹ sàn đều đoán đúng.

      • Em không theo dõi được thường xuyên, cũng không thạo lắm về PTKT. Vậy anh có thể đưa ra dự đoán gần đúng về vị thế kinh doanh trong bản tin ngày Thứ 4 hàng tuần được không? Chân thành cảm ơn anh !

1 Trackback / Pingback

  1. Tin tức thị trường cà phê, giá cà phê được cập nhật hàng ngày

Comments are closed.