7/1/2020 Khủng hoảng Trung Đông và cảm nhận thị trường

Khủng hoảng địa chính trị vùng Trung Đông không đe dọa giá cổ phiếu. Giá vàng và dầu thô được nước tăng mạnh. Chỉ khổ cho giá hàng hóa nông sản.

Nhưng nếu nhìn từ hướng khả năng khủng hoảng tài chính 2020, liệu cú chơi này xảy ra để các ngân hàng trung ương và giới đầu cơ mua vàng và dầu thô như là công cụ “giảm sốc” trước khi xảy ra? Có thể lắm chứ!

Giá vàng ngày 6/1/2020 tăng lên mức cao nhất tính từ 2013 đạt 1580$/oz. Nay đã hạ nhiệt. Nhưng bao lâu khủng hoảng Trung Đông còn, bảo đảm nó vẫn là nơi trú ẩn cho luồng vốn của đầu cơ.

Còn về dầu thô, giá không cháy suốt. Hôm nay 7/1/20 hạ hỏa sau khi dầu Brent lên chạm 70$/thùng.

Trong bài viết về cà phê, sao lại bàn đến giá vàng và dầu thô? Giá dầu thô sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lạm phát. Mà lạm phát là đề tài nóng bỏng của kinh tế Mỹ năm 2020. Giá dầu thô tăng, lạm phát sẽ tiến lên buộc Fed phải tính đến chuyện hạ lãi suất cơ bản đồng Usd. Còn giá dầu thô không tăng mà giảm, Fed sẽ ngồi chơi. Vì vậy cho nên giá hàng hóa cà phê còn nhiều chuyện để theo dõi và bàn luận.

Hôm nay, chỉ số USD tăng và giá trị đồng Brl giảm. Lại làm khổ giá cà phê.

NGUYỄN QUANG BÌNH

0949393283

Lưu ý bạn không được quyền trích đăng bài vở trên trang này vì đã có bản quyền. Muốn trích đăng, chép lại, chụp copy gởi cho khách hàng…mong bạn lịch sự xin phép tác giả. Một khi trích đăng, sao chép, nhất thiết phải ghi nguồn và tên tác giả. Bài này không có dụng ý sử dụng để kinh doanh dù bất kỳ dưới hình thức nào.

Mọi thắc mắc xin gọi cho điện thoại theo số 0949393283. Xin lỗi không sử dụng tin nhắn và hội thoại trên các mạng xã hội như Zalo, FB, Viber…

Hits: 50