6/1/2021 Bối cảnh thị trường cà phê trước giờ mở cửa

trang net thitruongcaphe

Định đợi kết quả 2 ghế cuối cùng của thượng viện Mỹ tại bang Georgia rồi lên bài luôn, nhưng sợ không kịp. Do một chút trục trặc về kỹ thuật mà kiểm phiếu chưa xong (đã 97%). Kết quả tạm thời là mỗi phe có số phiếu bầu cao hơn một ghế.

Đảng Cộng hòa chỉ cần 1 là chiếm thế thương phong. Đảng Dân chủ phải chiếm 2 ghế mới giữ cân bằng và cán cân có thể nghiêng về họ do PTT đắc cử sẽ là chủ tịch thượng viện.

Chỉ số Usd sáng nay phục hồ nhưng ngay giờ phút này giảm nhẹ (89,30 điểm -0,11%). Giá dầu thô tăng nhưng vàng chững lại dưới mức 1.950$/ounce. Các sàn nông sản đều tăng.

Như vậy trong 2 ngày qua, giá cà phê giảm dù cơ hội tăng rất nhiều chính là do lệnh phong tỏa nghiêm ngặt của các nước châu Âu. Thực sự họ lo lắng vô cùng. Cứ nghe TT Anh Boris Johnson nói về phong tỏa, mới thấy hết tình hình trầm trọng của con virus biến thể mới.

Các sàn chứng khoán đang chờ đợi kết quả bầu cử thượng viện ở Georgia. Nếu phe Dân chủ thắng cử, có thể giá chứng khoán Mỹ giảm. Đây cũng là cơ hội cho giá hàng hóa tăng nếu kết quả xảy ra như thế.

NGUYỄN QUANG BÌNH

Hits: 14