31/10/2022 Phân tích kỹ thuật chỉ số giá trị USD: Tuần này tăng hay giảm?

Chỉ số giá trị đồng USD/DXY tuần trước giảm mạnh với lý do được cho là vì giá trái phiếu và cổ phiếu tăng. Vào tuần mới, nhiều người hỏi liệu DXY còn rớt nữa hay không. Một nhà phân tích kỹ thuật trên trang DailyFX cho rằng hướng xuống vẫn tiếp tục, hướng tăng mờ dần dù sẽ có vài lần cố rướn.

Ông ta cho rằng nếu DXY tăng lên được đến 111,77 (lúc 11g sáng VN hôm nay là 110.61 điểm), thì sẽ bị dùng dằng ở đây do đây là điểm xuất phát DXY đi xuống vào tuần trước.

Mặt khác, ngưỡng kỹ thuật quan trọng cần lưu ý là đường theo xu hướng này xuất hiện từ tháng 2/22. Bấy giờ nó không xa mức thấp nhất 109,63 là bao nhiêu. Mức cao nhất từ ​​tháng 7/22 nằm gần gần đó. Kéo hai đường song song thì mức vượt cũng quanh đó chứ không xa hẳn nhưng chưa rõ ràng để có thể chứng thực, nên tại thời điểm này chỉ được coi là một mức hỗ trợ cần được xác nhận để khẳng định thêm.

Nếu như DXY lúc nào đó xuống dưới mức hỗ trợ xu hướng thì có thể nói đó là điểm chấm dứt sự sụt giảm của DXY. Nhưng, (chữ NHƯNG rất lớn) một khi thấy trái phiếu (tỷ lệ thấp hơn) và cổ phiếu phục hồi mạnh thì đồng đô la cũng có khả năng giảm giá nhiều hơn. Nếu đúng như vậy thì đường xu hướng có thể không vững ở đó mà xuống cho đến 107,68.

Cùng tắc biến, biến tắc thông. Nếu giảm xuống mạnh và giá đảo chiều thì rủi ro trở lại xu hướng tăng càng mạnh.

Một đồng USD mất giá sẽ hỗ trợ giá hàng hóa (có cà phê), tăng giá thì giá hàng hóa dễ xuống hơn.

==

NGUYỄN QUANG BÌNH theo DailyFX

0949393283
Lưu ý bạn không được quyền trích đăng bài vở trên trang này vì đã có bản quyền. Muốn trích đăng, chép lại, mong bạn lịch sự xin phép tác giả. Một khi trích đăng, sao chép, nhất thiết phải ghi nguồn và tên tác giả. Bài viết này hoàn toàn miễn phí với tâm niệm người viết nỗ lực chuyển tải những tin tức mới nhất về thị trường và những tác động có thể ảnh hưởng đến thị trường cà phê trong thời gian gần cũng như xa. Nên nó hoàn toàn không có dụng ý sử dụng để kinh doanh dù bất kỳ dưới hình thức nào.

Mọi thắc mắc xin gọi cho điện thoại theo số 0949393283. Xin lỗi không sử dụng tin nhắn và hội thoại trên các mạng xã hội như Zalo, FB, Viber…

Hits: 196