30/10/2020 Tính đường nào cho phiên giao dịch ngày cuối tháng 10?

Điều gì sẽ ảnh hưởng đến thị trường cà phê hôm nay?

Nói về kỹ thuật, sàn robusta nghiên về dư bán, sàn arabica nghiêng về dư mua dù cả hai đều chưa vào vùng quá mức.

London đang chực cơn bão Goni (số 10) nên dù có rớt, trước mắt chẳng thể rớt sâu, để chờ các thông báo mới nhất khi cơn bão này vào Biển Đông. Tuy nhiên, nếu nhìn theo kỹ thuật trung hạn, giá London rồi sẽ rớt nhiều hơn New York vì như đã nói ngay từ đầu bài nhận định. Giá cách biệt giữa hai sàn cũng phản ánh cho điều đó.

Đối với London, cần nhất là phiên này phải tăng khỏi 1.353 mới mong thoát được cảnh đi xuống. Còn nếu như xuống, nếu để mất 1.325 thì khả năng sàn này yếu. Nó sẽ yếu thật khi chạy tuột xuống mất 1.312.

Sàn New York tỏ ra yếu vì yếu tố kinh tế vĩ mô nhiều hơn. Các sàn hàng hóa giao dịch sớm vẫn chưa tỏ ra mạnh dù chỉ số chứng khoán Mỹ đang giảm khá sâu. Giá vàng quanh mức đóng cửa phiên hôm qua, các sàn năng lượng và kim loại khác cũng giảm khá mạnh trong khi đó giá trị đồng Usd (DXY) đang neo mức cao dù có chỉnh giảm, nhưng không đáng kể.

Còn 5 ngày nữa là đến ngày bầu cử TT Mỹ, thăm dò mới nhất hôm nay của BBC cho biết Joe Biden của đảng Dân chủ đang dẫn điểm so với TT đương nhiệm: Joe Biden 51% và D. Trump 42%. Tuy nhiên kết quả cuối cùng có thể đảo ngược như năm 2016 khi Hillary Clinton dẫn phiếu bầu quần chúng nhưng Trump ăn phiếu đại cử tri. Cho nên, các quỹ đầu cơ trên các sàn có thể chỉnh vị thế mua bán nếu đã thực hiện quá đà. New York còn phải giảm mua khống, London giảm bán khống.

Dù sao, tin mưa Brazil làm bung hoa là một trở ngại. Nhưng nếu so sánh thời điểm tức thời, New York xem ra yếu hơn London.

NGUYỄN QUANG BÌNH 098 371 8338

Lưu ý bạn không được quyền trích đăng bài vở trên trang này vì đã có bản quyền. Muốn trích đăng, chép lại, mong bạn lịch sự xin phép tác giả. Một khi trích đăng, sao chép, nhất thiết phải ghi nguồn và tên tác giả. Bài này không có dụng ý sử dụng để kinh doanh dù bất kỳ dưới hình thức nào.

Mọi thắc mắc xin gọi cho điện thoại theo số 0949393283. Xin lỗi không sử dụng tin nhắn và hội thoại trên các mạng xã hội như Zalo, FB, Viber…

 

Hits: 7

quang cao