29/3/2023 Chỉ số giá trị USD có gì mới?

Chỉ số giá trị USD (DXY) ghi nhận ​​một đợt bán tháo khá mạnh hôm qua khi những lo ngại về ngân hàng tại Mỹ dịu bớt nhờ nghe thông tin về việc First Citizens BancShares mua lại các khoản tiền gửi và khoản vay của Ngân hàng SVB đã phá sản. Ngoài ra, tâm lý thị trường được cải thiện với hy vọng Fed liên bang sẽ không phải tăng cường thêm các công cụ tiền tệ để tiếp tục đè nặng lên lạm phát của Mỹ.

Rúng động của ngành ngân hang Mỹ tiếp theo sau sự sụp đổ của ba ngân hàng cỡ trung đang buộc các ngân hàng phải thận trọng hơn trong khi giải ngân các khoản ứng trước cho các doanh nghiệp và hộ gia đình. Sự rung động của các ngân hàng Mỹ đã dẫn đến việc các hộ gia đình chạy đi rút tiền gửi trong bối cảnh không có bảo hiểm toàn diện rộng hơn cho tất cả các khoản tiền gửi: niềm tin bị sứt mẻ. Điều này sẽ dẫn đến việc các ngân hàng nhỏ của Hoa Kỳ giảm các khoản tạm ứng hoặc họ có thể phải thắt chặt các điều kiện tín dụng hơn nữa để tránh thiệt hại.

Do đó, chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ không cần phải áp dụng đặt nặng vấn đề lãi suất vì sợ ảnh hưởng nặng nề đến lạm phát, còn dai dẳng trong nền kinh tế Mỹ.

Nay mai, việc phát hành dữ liệu Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) (Q4) cốt lõi sẽ vẫn được chú ý. Dữ liệu kinh tế dự kiến ​​sẽ duy trì ổn định ở mức 4,3%.

Vài nét về kỹ thuật chỉ số DXY

Chỉ số DXY đã chuyển hoạt động kinh doanh xuống dưới mức Fibo 61,8% (được đặt từ mức thấp nhất vào ngày 02 tháng 2 ở mức 100,82 đến mức cao nhất vào ngày 08 tháng 3 ở mức 105,88) ở mức 102,75. Mức 103,07 đang đóng vai trò là rào cản đối với DXY.

Sáng nay, đến 10g45 VN, DXY dao động trong khung 102,06-102,25 điểm chủ yếu theo hướng tăng. Nhiều sàn phái sinh như vàng và nông sản giảm giá, riêng dầu thô tăng nhẹ.

==

NGUYỄN QUANG BÌNH

0949393283
Lưu ý bạn không được quyền trích đăng bài vở trên trang này vì đã có bản quyền. Muốn trích đăng, chép lại, mong bạn lịch sự xin phép tác giả. Một khi trích đăng, sao chép, nhất thiết phải ghi nguồn và tên tác giả. Bài viết này hoàn toàn miễn phí với tâm niệm người viết nỗ lực chuyển tải những tin tức mới nhất về thị trường và những tác động có thể ảnh hưởng đến thị trường cà phê trong thời gian gần cũng như xa. Nên nó hoàn toàn không có dụng ý sử dụng để kinh doanh dù bất kỳ dưới hình thức nào.

Mọi thắc mắc xin gọi cho điện thoại theo số 0949393283. Xin lỗi không sử dụng tin nhắn và hội thoại trên các mạng xã hội như Zalo, FB, Viber…

Hits: 135