28/10/2020 Cà phê đặc sản Việt Nam 2021 khởi động!

Hôm nay, tại TP Buôn Ma Thuột, lễ khởi động cuộc thi Cà phê dặc sản Việt Nam 2021 (Vietnam Amazing Cup 2021) đã được tổ chức.

Phát huy các thành công đã đạt được từ hai cuộc thi trước, Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột phát động đợt thi mới với sự đồng hành Barista School, TPHCM. Kết quả chung kết sẽ được công bố vào cuối tháng 4-2021.

Giữa tình hình thời tiết bất thuận, đợt khởi động này, ngoài việc tìm các ly cà phê đặc sản Việt Nam, có ý nghĩa lớn vì khuyến khích được hoạt động thu hái đối với nhiều nhà vườn, khuyến khích nông dân thu hái trái chín để nâng cao giá trị cho sản phẩm cà phê nguyên liệu vốn đang ở mức giá rất thấp.

Cuộc thi cũng khuyến khích các chủ quán và nông dân liên kết trực tiếp để sản xuất ly cà phê ngon nhất của Việt Nam.

Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột cùng với các đối tác đang và sẽ vận hành một thị trường trực tuyến cho các sản phẩm dự thi đạt từ 75 điểm trở lên (loại premium/chất lượng cao) và  80 điểm trở lên (loại đạt cà phê đặc sản). Dự kiến chỉ một vài tuần nữa sàn mua bán hàng thực cà phê đặc sản sẽ hoạt động để chuẩn bị cho người tham gia cuộc thi mua bán trên sàn này. “Vietspecialtycoffee.com” là tên miền của “chợ cà phê đặc sản Việt Nam”.

Mọi liên hệ về tham dự cuộc thi và sàn mua bán, xin liên hệ với Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột tại:

Văn phòng Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột

ĐT: 02623 878 822
web: bmtca.vn

Nguyễn Quang Bình, từ Lễ Khởi động cuộc thi tại khu du dịch sinh thái K’o Tam, TPBMT ngày 28/10/2020

 

Hits: 15