26/03/2021 Bối cảnh thị trường cà phê trước giờ mở cửa

Sự cố tàu hàng Ever Given kẹt ngáng giữa kênh đào Suez thực sự làm các nhà cung ứng và rang xay cà phê lo lắng. Tồn kho khả dụng tại Châu Âu còn chừng từ 8 đến 9 tuần (mỗi tuần cả châu lục này tiêu thụ chừng 1,1 triệu bao). Nếu như không thông được đường, chuỗi cung ứng cà phê phải mất vài ba tuần mới có cà phê nhập kho. Nếu các hãng tàu chọn đường quanh châu Phi, cũng mất 6-10 ngày cho hải trình từ khúc kẹt đến Châu Âu. Đây là mối lo lớn, giá cà phê robusta vì thế mà có cửa tăng. Arabica không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, lượng tồn kho khả dụng arabica và nhất là arabica chế biến khô, thay thê cho robusta, của Brazil còn rất lớn. Nên cũng cần cân nhắc vì một khi giá lên, các nhà xuất khẩu Brazil sẽ chốt giá bán, khi mùa thu hoạch robusta quá cận kề.

Giá hàng hóa hôm nay tăng đều. Đồng USD vẫn chưa thay đổi mấy so với mức đóng cửa hôm qua.

==

NGUYỄN QUANG BÌNH

0949393283
Lưu ý bạn không được quyền trích đăng bài vở trên trang này vì đã có bản quyền. Muốn trích đăng, chép lại, mong bạn lịch sự xin phép tác giả. Một khi trích đăng, sao chép, nhất thiết phải ghi nguồn và tên tác giả. Bài này không có dụng ý sử dụng để kinh doanh dù bất kỳ dưới hình thức nào.

Mọi thắc mắc xin gọi cho điện thoại theo số 0949393283. Xin lỗi không sử dụng tin nhắn và hội thoại trên các mạng xã hội như Zalo, FB, Viber…

Hits: 78