26/02/2021 Bối cảnh thị trường cà phê trước giờ mở cửa

Giá cổ phiếu chỉ số Mỹ phiên hôm qua đóng cửa giảm mạnh như Nasdaq -3,52% và S&P500 -2,45%. Giá vàng còn quanh 1771 Usd/ounce. Giá trị các đồng tiền ảo giảm mạnh, Bitcoin và Ethereum âm từ 6%-7%.

HÔm nay, dự kiến quốc hội Mỹ sẽ bỏ phiếu thuận gói 1,9 ngàn tỷ Usd, chỉ còn lăn tăn chuyện lương tối thiểu 15 Usd/giờ bị nhiều dân biểu phản ứng. Tuy nhiên, kỳ vọng gói cứu trợ này đã quá lâu. Nếu hôm nay có tin, chắc ra trễ, sau khi các sàn hàng hóa đóng cửa, nhưng là tin tích cực nhất.

Trên 9 sàn nông sản phái sinh mở sớm tại Mỹ, đến 8 sàn có giá rớt chỉ trừ gạo tăng rất nhẹ. Dấu hiệu gì đây? Mấy hôm rày vốn từ các sàn khác chảy về các sàn hàng hóa, mua ngộp thở. Chứng tỏ là các sàn cà phê đã vào vùng mua quá mức rất cao rồi nhưng đầu cơ vẫn cứ mua. Tính trên giá đóng của, chỉ báo RSI 9 ngày của London 83% và New York 81% so với tham chiếu 70%.

Nếu các tay đầu cơ tài chính bỏ tiền tỷ kinh doanh theo nhóm mặt hàng, thì rất có thể họ phải bán bới lượng dư mua mấy bữa rày để cân đối vị thế. Nhưng cách cân đối  không còn như trước. Như New York hôm qua mua bung lụa vì ngày trước đó họ đã giảm dư mua. Một cách nhanh chóng. Cho nên bán đón và ôm hàng giấy để đợi kiếm lời hiện nay là vô cùng nguy hiểm.

Trên thị trường cà phê nguyên liệu, nhà vườn chẳng được nhờ gì vào đợt giá tăng hiện nay vì người mua ngoại thấy giá London tăng, đã giảm giá cộng tới. Nay vài người chỉ trả +30$/40$ trên giá tháng 05/2021 so với mới đây 100$/+120$, mất từ 70$-90$/tấn!

Giá cà phê trong nước không lên theo London chính vì lẽ đó.

==

NGUYỄN QUANG BÌNH

0949393283
Lưu ý bạn không được quyền trích đăng bài vở trên trang này vì đã có bản quyền. Muốn trích đăng, chép lại, mong bạn lịch sự xin phép tác giả. Một khi trích đăng, sao chép, nhất thiết phải ghi nguồn và tên tác giả. Bài này không có dụng ý sử dụng để kinh doanh dù bất kỳ dưới hình thức nào.

Mọi thắc mắc xin gọi cho điện thoại theo số 0949393283. Xin lỗi không sử dụng tin nhắn và hội thoại trên các mạng xã hội như Zalo, FB, Viber…

Hits: 89