(23-7-2018) Giá cà phê nội địa tăng theo giá kỳ hạn

Nhu cầu mua hàng xuất khẩu còn rất thưa thớt vì nhiều nhà nhập khẩu đang trong kỳ nghỉ hè, Brazil vẫn chưa thể bán hàng do vụ mới còn kỳ thu hái, tính đến nay ước chừng 65% diện tích cà phê Brazil năm 2018 đã thu hoạch xong, giá kỳ hạn tăng cuối tuần trước chuẩn bị cho một thị trường nhộn nhịp tuần này.

Nếu như giá kỳ hạn London tăng, sẽ có một đợt ăn theo “con nước nổi” trên thị trường nội địa. Nếu như sàn kỳ hạn này đạt các mức kỳ vọng 1700 rồi 1728, giá cà phê tại Tây nguyên có thể lên lại 35,5-36 triệu đồng mỗi tấn, như vậy sẽ mở đường cho giá cà phê xuất khẩu loại 2, tối đa 5% đen vỡ lên chạm lại 36,5-37 triệu đồng mỗi tấn.

Cũng cần thấy rằng tuần trước, khi giá kỳ hạn quay về mức thấp dưới 1650, thị trường cho biết không ai bán trên sàn và giao dịch cà phê trong nước lắng đọng.

Tuy nhiên, khó khăn nhất cho giá cà phê sắp tới là khó có bột phát lên mạnh vì lực bán chờ sẵn khá lớn. Trên 1700, dự kiến nhiều người sẽ chốt bán hàng thực, hàng các hợp đồng đang treo vì sợ rằng chỉ trong vòng chậm nhất nửa tháng nữa hàng vụ mới từ Brazil sẽ được tung ra bán đầy trên các thị trường.

Dù sao, nhìn theo góc độ trên, hướng tăng vẫn chủ đạo cho tuần này.

NGUYỄN QUANG BÌNH

Hits: 206

quang cao