5/1/2021 Bối cảnh thị trường cà phê trước giờ mở cửa

Sáng sớm nay, chỉ số USD (DXY) trở lại âm và giao dịch cầm chừng.

Giá vàng dịu lại (1945$/ounce) trong khi các sàn nông sản Mỹ chủ yếu tăng. Giá chứng khoán châu Á giảm nhẹ. Hiệu ứng của cú điện thoại của TT Trump với người chịu trách nhiệm bầu cử ở bang Georgia (Mỹ) đã làm cử tri nghi ngờ kết quả bầu 2 ghế thương viện đang diễn ra tại bang này. TT Trump hôm trước có yêu cầu cụ thế phải tìm người lật lại kết quả bầu cử TT vì Trump thua Biden làm sao cho ông hơn 1 phiếu bầu. Nhưng quan chức liên quan ở Georgia nói ông không thể giúp được do trái lương tâm.

Thị trường lo rằng đảng Dân chủ giành 2 ghế còn lại tại Thượng viện Mỹ do cú điện thoại tai hại ấy của TT Trump.

Trong khi đó, 10 nguyên bộ trưởng quốc phòng Mỹ còn sống cũng khuyến cáo quân đội không nên dính dáng đến quá trình chuyển giao quyền lực.

Thủ tướng Anh yêu cầu người dân chỉ ra đường khi rất cần mà thôi. Một số nước khác áp dụng lệnh phong tỏa nghiêm ngặt tại châu Âu. Tin này không tốt cho giá cà phê dù chỉ là tạm thời.

==

NGUYỄN QUANG BÌNH

0949393283
Lưu ý bạn không được quyền trích đăng bài vở trên trang này vì đã có bản quyền. Muốn trích đăng, chép lại, mong bạn lịch sự xin phép tác giả. Một khi trích đăng, sao chép, nhất thiết phải ghi nguồn và tên tác giả. Bài này không có dụng ý sử dụng để kinh doanh dù bất kỳ dưới hình thức nào.

Mọi thắc mắc xin gọi cho điện thoại theo số 0949393283. Xin lỗi không sử dụng tin nhắn và hội thoại trên các mạng xã hội như Zalo, FB, Viber…

Hits: 11