23/12/2020 Bối cảnh thị trường cà phê trước giờ mở cửa

-Nhiều nhà đầu tư tài chính đã quên chuyện kiếm tiền để đi nghỉ Noel và Tết dương lịch 2021. Thị trường hàng hóa có lẽ sẽ giảm bớt nóng. Nhu cầu mua không nhiều, muốn bán cũng không được vì tàu bè kẹt cứng.

-Dù Thượng viện đã đưa kế hoạch cung ứng 900 tỷ Usd đã chuẩn thuận lên để TT Trump ký nhưng ông này từ chối và bắt làm lại.

-Tại Âu Mỹ, nhiều nhà phân tích thị trường tài chính lên tiếng khuyên giới đầu tư nên chọn ngành công nghiệp thực phẩm để đầu tư. Chính sách mới của Mỹ có vẻ nghiên về ngành này sau cả chục năm giá nông sản rớt. Giá cổ phiếu đã tăng ngất ngưởng, liệu ai còn mua lên ở mức cao kỷ lục. Chính vì vậy, giới đầu tư đang chuẩn bị tinh thần cho một đợt chỉnh giá trên các sàn chứng khoán. Vả lại, nền kinh tế thì yếu mà giá cổ phiếu lại tăng chóng mặt. Giá bóng bóng trên các sàn chứng khoán chắc có ngày sẽ vỡ. Gần thôi chứ không xa!

-Dù hai hãng truyền thông thân cận với TT Trump là Fox News và Newsmax mới đây công nhận chuyện họ tung tin máy đếm phiếu bầu tổng thống vừa qua tại các bang chiến địa là “vô căn cứ” sau khi các hãng máy đếm phiếu dọa sẽ kiện hai ông truyền thông ấy, màn kịch đòi lại ghế tổng thống Mỹ vẫn chưa hạ. TT Trump quyết ăn thua đủ với chiếc ghế ông ngồi 4 năm qua. Chính trường Mỹ còn nhiều sóng gió vì TT đương nhiêm luôn đòi lật ngược kết quả bầu cử mà 2 hãng truyền thông thân cận của ông nói là họ đã làm bậy “chuyện không có mà nói cho có”.

-Đàm phán nước rút về Brexit giữa EU và Anh hiện là yếu tố quyết định chính cho giá trị đồng Usd trên thị trường. DXY lại ảnh hưởng đến giá hàng hóa phái sinh.

-DXY sáng nay giảm nhẹ 90,43 điểm so với 90,53 đóng cửa phiên hôm qua. Các sàn tài chính chuyển sang màu đỏ, có lẽ do TT Trump chưa chịu ký thi hành phân phối 900 tỷ Usd!

==

NGUYỄN QUANG BÌNH

0949393283
Lưu ý bạn không được quyền trích đăng bài vở trên trang này vì đã có bản quyền. Muốn trích đăng, chép lại, mong bạn lịch sự xin phép tác giả. Một khi trích đăng, sao chép, nhất thiết phải ghi nguồn và tên tác giả. Bài này không có dụng ý sử dụng để kinh doanh dù bất kỳ dưới hình thức nào.

Mọi thắc mắc xin gọi cho điện thoại theo số 0949393283. Xin lỗi không sử dụng tin nhắn và hội thoại trên các mạng xã hội như Zalo, FB, Viber…

Hits: 18