21/1/2021 Bối cảnh thị trường cà phê trước giờ mở cửa

Tổng thống 46 Mỹ Joe Biden nhậm chức giữa mối chia rẽ nghiêm trọng dưới thời Trump, dịch bệnh hoành hành và nền kinh tế suy yếu và nợ công nặng nề. Tuy nhiên, ảnh hưởng của Trump đối với đảng Cộng hòa còn rất lớn, người ta gọi là Trumplican, tức là đảng Cộng hòa hiện nay là của gia đình Trump.

Người phe Cộng hòa chia thành nhiều phe, theo Trump, chống Trump và độc lập…Dù sau này Trump có quay lại tòa Bạch Ốc, thì chọn lựa hiện nay của người dân Mỹ là quá nghiêm túc và sáng suốt.

Giá cổ phiếu Mỹ hôm qua tăng mừng ngày nhậm chức. Giá vàng và dầu thô cũng tăng rất cứng.

Giá cổ phiếu châu Á sáng nay bừng sắc xanh, theo chân đồng nghiệp Mỹ và châu Âu ngày hôm qua.

Chính quyền Joe Biden 61n hành ngay các công việc như tham giá hiệp định biến đổi khí hậu Paris, đề nghị tăng lương tối thiểu 15 USD/giờ và nhất là đang đốc thúc các nhà lập pháp ủng hộ ông bơm 1.900 tỷ Usd để cứu hộ nền kinh tế và dân lao động Mỹ.

Chỉ số USD (DXY) sáng nay đang giảm. Giá vàng và dầu thô tăng nhẹ. Giá nông sản cũng tăng.

Người ta tin Joe Biden sẽ siết chặt chuyện đeo khẩu trang và giãn cách xã hội để giảm nhanh lượng người Mỹ bị lây nhiễm Covid-19. Điều này tạm thời không tốt cho giá cà phê trước mắt nhưng sẽ có ảnh hưởng tích cực bền vững.

Mất 1343, giá tháng 3/2021 London có khả năng về 1330 rồi 1320. Như vậy, phiên chiều nay London làm sao phải vượt nhanh và xa khỏi 1340 (đóng cửa) để qua 1343 và lên 1355. Bao lâu qua khỏi và đóng cửa trên 1357 thì mới tạm thời chưa gặp nguy cơ giảm sâu về 1308.

New York tốt hơn London về kỹ thuật nhưng nếu tốt nữa, phải đóng cửa trên 128.70.

==

NGUYỄN QUANG BÌNH

0949393283
Lưu ý bạn không được quyền trích đăng bài vở trên trang này vì đã có bản quyền. Muốn trích đăng, chép lại, mong bạn lịch sự xin phép tác giả. Một khi trích đăng, sao chép, nhất thiết phải ghi nguồn và tên tác giả. Bài này không có dụng ý sử dụng để kinh doanh dù bất kỳ dưới hình thức nào.

Mọi thắc mắc xin gọi cho điện thoại theo số 0949393283. Xin lỗi không sử dụng tin nhắn và hội thoại trên các mạng xã hội như Zalo, FB, Viber…

Hits: 16

quang cao