14/1/2021 Bối cảnh thị trường cà phê trước giờ mở cửa

Tác giả: NGUYỄN QUANG BÌNH, thời còn son!

Hôm qua, 2 sàn thực hiện một đợt đảo chiều ngoạn mục. Lúc đầu London tăng khi thấy mình vào vùng bán quá mức, rồi kéo New York theo. Nhưng sau đó, chính New York lại giúp London lên mạnh nhưng so ra vẫn chưa thể sức tăng vẫn chưa thể bằng New York.

Các mức 1365 và 1375 nay là kỳ vọng. Lực mua còn nhưng nên dè chừng New York. Hai sàn nay biến hóa ghê quá, khi chơi với nhau khi đá nhau.

Cũng cần thấy rằng cuôc lên ngày hôm qua trên 2 sàn cà phê tách khỏi yếu tố tiền tệ. Chỉ số DXY của USD sáng thấy giảm chiều thấy tăng, mà tăng mạnh nữa chứ!

DXY sáng nay lừng khừng trong vùng 90,40 điểm, tăng nhẹ. Giá dầu thô khựng lại (WTI mức quanh 52 Usd/thùng) nhưng vàng giảm sâu (còn 1837 Usd/ounce).

Biết việc luận tội là lớn đối với TT Trump nhưng thị trường hầu như ít quan tâm. Có lần ông Trump nói nếu og rớt ghế tổng thống, thị trường cổ phiếu sẽ sụp đổ. Chưa biết sẽ thế nào nhưng nhiều nhà phân tích tính đường ấy.

Lệnh phong tỏa vì dịch Covid-19 đợt 2 càng siết mạnh. Đó là điều lo nhất cho giá hàng hóa nhất là cà phê.

==

NGUYỄN QUANG BÌNH

0949393283
Lưu ý bạn không được quyền trích đăng bài vở trên trang này vì đã có bản quyền. Muốn trích đăng, chép lại, mong bạn lịch sự xin phép tác giả. Một khi trích đăng, sao chép, nhất thiết phải ghi nguồn và tên tác giả. Bài này không có dụng ý sử dụng để kinh doanh dù bất kỳ dưới hình thức nào.

Mọi thắc mắc xin gọi cho điện thoại theo số 0949393283. Xin lỗi không sử dụng tin nhắn và hội thoại trên các mạng xã hội như Zalo, FB, Viber…

Hits: 25