29/04/2021 Bối cảnh thị trường cà phê trước giờ mở cửa

Cuộc phiêu lưu của đồng Usd làm giá các sàn tài chính lên xuống một cách kỳ thú. Nếu kinh doanh thương phẩm nông sản như cà phê mà có thói quen liên hệ với một số yếu tố tài chính-tiền tệ thì mới thấy đôi khi cà phê lên chẳng phải do nó có nhu cầu tiêu thụ gì ráo, cứ DXY xuống, đồng Brl lên trong cặp tỷ giá UsdBrl thì cà phê có dư mấy cũng không thể xuống sâu nếu không muốn nói có cơ hội tăng hơn.

DXY đầu phiên hôm qua tăng, đẩy giá hàng hóa giảm sâu. Vài sàn phái sinh đụng phải các nút kỹ thuật “hãm tài”, đành phải đi luôn. DXY sáng nay tiếp tục rớt như các nhà phân tích đã từng nhận định và tôi đã có dịp nói trong một vài bài phân tích mới đây. Vả lại, lợi suất trái phiếu tăng, người ta lại bán Usd mua trái phiếu nữa nên Usd có dịp giảm giá tiếp.

Vả lại, kỳ vọng sau đại dịch giao thương phát triển, sức mua được giải phóng, ai lại ôm tiền mặt và vàng làm gì. Chính vì thế họ đã bán Usd ra mua hàng hóa, cổ phiếu, có người nhào vào mua tiền ảo dù chưa biết rủi ro của mình nằm ở đâu. DXY sáng nay lúc 09:05g VN giao dịch tại 90,45 so với đóng cửa 90,59 điểm phiên trước. Nhờ vậy, thời điểm DXY giảm, giá tất cả sàn hàng hóa phái sinh từ năng lượng, kim loại đến ngũ cốc đều tăng.

Giá cà phê London tăng phiên hôm qua nhưng khả năng lên tiếp chưa nên loại trừ dù đã vào vùng mua quá mức. Hôm nay, giá London chỉ lung lay nếu để mất mức 1460 và New York mất 145.30 cts/lb. Điều oái oăm là giá phái sinh lên, giá nội địa ngậm, vì không bao nhiêu người hỏi mua cà phê.

==

NGUYỄN QUANG BÌNH

0949393283
Lưu ý bạn không được quyền trích đăng bài vở trên trang này vì đã có bản quyền. Muốn trích đăng, chép lại, mong bạn lịch sự xin phép tác giả. Một khi trích đăng, sao chép, nhất thiết phải ghi nguồn và tên tác giả. Bài này không có dụng ý sử dụng để kinh doanh dù bất kỳ dưới hình thức nào.

Mọi thắc mắc xin gọi cho điện thoại theo số 0949393283. Xin lỗi không sử dụng tin nhắn và hội thoại trên các mạng xã hội như Zalo, FB, Viber…

Hits: 22