02/1/2023 Vai trò và lịch làm việc của Fed năm 2023

Jerome Powell, chủ tịch Fed - Ảnh Internet

Ngân hàng trung ương của Mỹ (Fed) là tâm điểm chú ý trong phần lớn thời gian trong năm 2022, khi Chủ tịch Fed Jerome Powell sử dụng các công cụ thẳng thừng là tăng lãi suất và thắt chặt định lượng để kiềm chế lạm phát gia tăng.

Kết thúc năm 2022, các chỉ số lạm phát cho thấy những thứ đã làm đã phát huy tác dụng: Giá tiêu dùng đang hạ nhiệt, doanh số bán nhà tạm dừng và một số công ty nổi tiếng nhất của Mỹ đã lên kế hoạch giảm tốc độ quay vòng và rút vốn đầu tư.

Thước đo lạm phát mới nhất cho thấy Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11/22 ở mức 7,1%, giảm từ mức cao nhất từ 40 năm là 9,1% lập vào tháng 6/22; giá ô tô, gỗ xẻ và xăng đã qua sử dụng – từng tăng chóng mặt – đã giảm xuống; và giá nhà ở và tiền thuê cũng đang trên đà đi xuống.

Thomas Martin, nhà quản lý danh mục đầu tư cấp cao tại Globalt Investments, cho biết: “Con số lạm phát cao nhất mà mọi người bàn đến trong năm qua tỏ ra hợp lý. “Vấn đề còn đợi là nó đi xuống nhanh như thế nào?”

Dưới đây là các cuộc họp dự kiến ​​được lên lịch vào năm 2023. Những cuộc họp có dấu hoa thị cho biết cuộc họp có Tóm tắt các Dự đoán Kinh tế, bao gồm biểu đồ thường được gọi là “biểu đồ dấu chấm” cho biết vị trí mà mỗi thành viên Fed dự kiến ​​​​sẽ hạ lãi suất trong tương lai.

-31 tháng 1 đến 1 tháng 2

-21-22 tháng 3*

-2-3 tháng 5

-13 đến14 tháng 6*

-25-26 tháng 7

-19-20 tháng 9*

-31 tháng 10 đến 1 tháng 11

-12-13 tháng 12*   (theo CNN)

Tuần giao dịch đầu tiên của năm 2023 chứng kiến ​​các thị trường tài chính đóng cửa nghỉ bù Tết Dương lịch hôm nay thứ Hai 02/1/23 trước khi các số liệu kinh tế bắt đầu phát hành trở lại, bao gồm cả việc công bố báo cáo việc làm tháng 12 rất được mong đợi vào thứ Sáu. Bất chấp một số thông báo rùm beng về việc sa thải nhân viên trong những tháng gần đây, tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ chỉ tăng lên 3,7%. Một báo cáo việc làm cứng cỏi hơn dự đoán có thể dẫn đến sự cứng rắn hơn nữa từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Một số thành viên thuộc Ủy ban kinh tế-tài chính Fed (FOMC) có bài phát biểu được lên kế hoạch vào gần cuối tuần, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư. Cũng trong tuần tới, các nhà phân tích báo các công ty trong các lĩnh vực khác nhau có thể công bố con số trước thu nhập hoặc đưa ra các bản cập nhật hướng dẫn dưới mức mong đợi.

==

NGUYỄN QUANG BÌNH

0949393283
Lưu ý bạn không được quyền trích đăng bài vở trên trang này vì đã có bản quyền. Muốn trích đăng, chép lại, mong bạn lịch sự xin phép tác giả. Một khi trích đăng, sao chép, nhất thiết phải ghi nguồn và tên tác giả. Bài viết này hoàn toàn miễn phí với tâm niệm người viết nỗ lực chuyển tải những tin tức mới nhất về thị trường và những tác động có thể ảnh hưởng đến thị trường cà phê trong thời gian gần cũng như xa. Nên nó hoàn toàn không có dụng ý sử dụng để kinh doanh dù bất kỳ dưới hình thức nào.

Mọi thắc mắc xin gọi cho điện thoại theo số 0949393283. Xin lỗi không sử dụng tin nhắn và hội thoại trên các mạng xã hội như Zalo, FB, Viber…

Hits: 178