7/1/2021 Bối cảnh thị trường cà phê trước giờ mở cửa

Tác giả: Nguyễn Quang Bình. Ảnh: Lê Hoàng Nhi

Kết quả bầu cử thượng viện Mỹ cho thấy 2 ghế còn lại thuộc về phe Dân chủ. Tuy nhiên, do cách biệt dưới 0,5% nên có thể đếm lại phiếu.

Hôm nay, lưỡng viện quốc hội Mỹ nhóm họp để xác nhận lần cuối cùng Joe Biden là tổng thống Mỹ thứ 46. Trước phiên họp, những người ủng hộ TT đương nhiệm tụ tập, ngăn chặn và gây rối làm phiên họp quan trọng này bị trễ theo dự kiến. Lộn xộn đến nỗi Joe Biden phát nói “không thua chi một cuộc nổi loạn”. Xem TV đài CNN và một số đài khác, thấy mà sốt ruột cho các bạn Mỹ. Nước Mỹ chưa lặng sóng, thị trường tài chính có thể ảnh hưởng xấu, nhất là các sàn chứng khoán, dù biết rằng kết quả bầu cử TT Mỹ không thể thay đổi.

Giá cà phê 2 sàn giảm, ngoài bất ổn tại Washington, còn do lệnh phong tỏa gắt gao tại các nước nhập khẩu chính.

DXY đang cần chừng. Trong khi đó, giá chỉ số chứng khoán phái sinh Mỹ đang tăng nhẹ. Giá vàng mất hẳn mốc 1950 nhưng sáng nay tăng lại quanh mức 1920$/ounce. Mở cửa giá dầu thô giảm nhẹ, nhưng giá nông sản theo hướng tăng.

==

NGUYỄN QUANG BÌNH

0949393283
Lưu ý bạn không được quyền trích đăng bài vở trên trang này vì đã có bản quyền. Muốn trích đăng, chép lại, mong bạn lịch sự xin phép tác giả. Một khi trích đăng, sao chép, nhất thiết phải ghi nguồn và tên tác giả. Bài này không có dụng ý sử dụng để kinh doanh dù bất kỳ dưới hình thức nào.

Mọi thắc mắc xin gọi cho điện thoại theo số 0949393283. Xin lỗi không sử dụng tin nhắn và hội thoại trên các mạng xã hội như Zalo, FB, Viber…

Hits: 13

quang cao