27/1/2021 Bối cảnh thị trường cà phê trước giờ mở cửa

Ưu tiên dập dịch của TT Mỹ Joe Biden với câu nói của ông hôm qua: “Khẩu trang hiệu quả hơn thuốc chủng” làm các nhà đầu tư thấy rõ ý định của ông. Triệt dịch bằng mọi giá. Như vậy, nên hiểu rằng về diệt dịch không còn mơ hồ lung tung, chỉ cần “tung chưởng” bằng cách mang khẩu trang là virus corona ngại tấn công ta liền.

Các nhà đầu tư ôm vốn vào sàn vàng và sàn tiền ảo trốn, nay đã thấy có thể “bị động”. Giá vàng đang chiến đấu tại 1844 USD/ounce so với 1850$ và tiền ảo giảm từ 2%-3% sáng nay, chỉ số USD lắc lư trên mức 90 điểm.

Giá nông sản Mỹ sáng nay cũng phục hồi, hầu hết dương.

Dòng vốn lượn chỗ này sang chỗ khác. Khi giá một mặt hàng nào đó tăng, người viết tin thường nói do sản lượng thừa, khi giá giảm, nói sản lượng thiếu do lũ lụt cuốn trôi hay hạn hán…Nhưng bạn đọc trang thitruongcaphe.net nên lưu ý dòng vốn và các động thái kinh tế vĩ mô thế giới. Chúng quan trọng cho quyết định mua bán của bạn lắm lắm.

==

NGUYỄN QUANG BÌNH

0949393283
Lưu ý bạn không được quyền trích đăng bài vở trên trang này vì đã có bản quyền. Muốn trích đăng, chép lại, mong bạn lịch sự xin phép tác giả. Một khi trích đăng, sao chép, nhất thiết phải ghi nguồn và tên tác giả. Bài này không có dụng ý sử dụng để kinh doanh dù bất kỳ dưới hình thức nào.

Mọi thắc mắc xin gọi cho điện thoại theo số 0949393283. Xin lỗi không sử dụng tin nhắn và hội thoại trên các mạng xã hội như Zalo, FB, Viber…

 

Hits: 18

quang cao