27/09/2021 Giá cà phê trong nước thế nào trong mấy ngày cuối niên vụ?

Tuần trước, sau khi London vượt khỏi đáy 2.103 để đi lên, sàn đã chọn hướng giao dịch tích lũy. Hầu như cả tuần giá đều “đi ngang” nên giá cà phê nội địa cũng dao động chủ yếu trong biên độ 41-41,5 triệu đồng/tấn.

Sức mua từ các nhà nhập khẩu chưa thấy xuất hiện mấy, khả năng vì các lý do sau:

-Người bán chưa chấp nhận giá xuất khẩu tính trên chênh lệch so với giá niêm yết quá thấp, trên 200 Usd/tấn FOB dưới giá London chẳng hạn.

-Lo ngại rủi ro về giá một khi London tăng cao, hàng khó giao do người bán có thể thiếu chân hàng do bán khống.

-Lệnh phong tỏa đang còn được áp dụng tại nhiều vùng sản xuất và trung tâm logistics, làm các bên mua bán chưa định được hướng kinh doanh vì mua bán xong, liệu hàng khi nào mới đi được.

Còn đúng một tuần nữa là thế giới vào niên vụ cà phê mới 2021-2022. Giá cà phê nội địa trong tuần chắc chưa thay đổi nhiều, từ 41-41,7 triệu đồng/tấn.

==

NGUYỄN QUANG BÌNH

0949393283
Lưu ý bạn không được quyền trích đăng bài vở trên trang này vì đã có bản quyền. Muốn trích đăng, chép lại, mong bạn lịch sự xin phép tác giả. Một khi trích đăng, sao chép, nhất thiết phải ghi nguồn và tên tác giả. Bài này không có dụng ý sử dụng để kinh doanh dù bất kỳ dưới hình thức nào.

Mọi thắc mắc xin gọi cho điện thoại theo số 0949393283. Xin lỗi không sử dụng tin nhắn và hội thoại trên các mạng xã hội như Zalo, FB, Viber…

Hits: 308