26/3/2020 Luận về phiên giao dịch cà phê hôm nay trước mở cửa

Lão phụ nữ đồng bào dân tộc Chil tại Dasar, Lâm Đồng. Ảnh: NGUYỄN QUANG BÌNH 27/11/19
Đoạn bài này được viết lúc 09:40g 26/3/20 trên feedin.me với tựa đề “Cần cân nhắc điều gì về phiên giao dịch cà phê hôm nay” như sau:
…Nay thì giá cách biệt giữa A với R là #74 cts/lb. Người mua sẽ đổ về mua robusta do giá cách biệt như thế nói lên arabica bắt đầu mắc hơn robusta.
Mới đây, yếu tố tiền tệ được nói rằng là có lợi. Nhưng sẽ không tốt khi giá trị 2 đồng tiền này đổi chiều. Chỉ số Usd không về quanh 100+ thì khả năng ngoi lên lại. Brl không dập xuống dưới 5 Brl = 1 Usd thì khả năng vẫn quay về mức thấp đã lập.
Trên sàn arabica, đang xuất hiện tình trạng mua quá mức. Nhưng dù như thế, các quỹ đầu tư muốn mua vẫn còn thừa khả năng và đặc biệt cấu trúc vắt giá trên NY càng lúc càng căng. Vì sao? Tuần trước vị thế kinh doanh các quỹ đầu tư tài chính còn bán khống và tiền mới in được Mỹ và EU tung ra nhiều.
Phiên này, có thể NY mở cửa chỉnh giảm nhưng London nếu có yếu cũng bình bình. Giá cách biệt đang ủng hộ London, chỉ ngại yếu tố tiền tệ quật ngược. Điều này sẽ tạo điều kiện cho nông dân Brazil bán mạnh. Brazil đang thu hái mùa bội thu robusta 2020-2021 và càng vào tháng 4/2020 càng thu hái mạnh.
NGUYỄN QUANG BÌNH – Tel 0949393283
Xin tuyệt đối không sao chép dưới mọi hình thức. Nếu muốn bạn của bạn biết bản tin này, hãy mời họ vào feedin.me tại https://feedin.me/channel/chien.luoc.va.chien.thuat.kinh.doanh.ca.phe để đọc. Các bình luận và góp ý của bạn rất được hoan nghênh.

Hits: 29