22/02/2021 Bối cảnh thị trường cà phê trước giờ mở cửa

Sáng sớm ngày đầu tuần này (22/02), chỉ số DXY giao dịch quanh mức đóng cửa hôm trước (90,36 điểm). Thị trường tài chính thế giới chờ đợi các động tĩnh của gói kích cầu Mỹ 1,9 ngàn tỷ Usd. Trong chiều hướng tích cực, giá cổ phiếu châu Á tăng.

Giá các nhóm hàng hóa phái sinh đều tăng từ kim loại (kể cả vàng), đến dầu thô và nông sản…đều mang màu xanh hy vọng.

Nếu nói về tương tác, đồng tiền công nghệ Bitcoin sau khi vượt khỏi 60.000 Usd/btc và hút vốn về sàn trên 1 ngàn tỷ Usd, Bitcoin đang chỉnh giảm trong tư thế bán chốt lời. Hơn nữa, cả Fed lẫn Bộ Tài chính Mỹ đều cho rằng sức nóng đầu cơ trên đồng Bitcoin sẽ không kéo dài lâu đâu. Người kích Bitcoin tăng thời gian mới đây Musk cũng cho rằng sàn Bitcoin hút trên 1 ngàn tỷ đồng vốn là quá đà.

Nguồn vốn tuần trước mất cân đối, trong đó có phần lớn do Bitcoin.

Nếu như Bitcoin chỉnh giảm, cộng với tâm lý chờ đợi món tiền 1,9 ngàn tỷ Usd, kỳ vọng giá hàng hóa phái sinh sẽ chiếm đươc phần nào ưu ái. Giá cổ phiếu Mỹ tuần trước cũng tăng cao, nên giá hàng hóa lại càng có cơ hội.

==

NGUYỄN QUANG BÌNH

0949393283
Lưu ý bạn không được quyền trích đăng bài vở trên trang này vì đã có bản quyền. Muốn trích đăng, chép lại, mong bạn lịch sự xin phép tác giả. Một khi trích đăng, sao chép, nhất thiết phải ghi nguồn và tên tác giả. Bài này không có dụng ý sử dụng để kinh doanh dù bất kỳ dưới hình thức nào.

Mọi thắc mắc xin gọi cho điện thoại theo số 0949393283. Xin lỗi không sử dụng tin nhắn và hội thoại trên các mạng xã hội như Zalo, FB, Viber…

 

Hits: 29