(2/9/2018) Một số thông tin quan trọng có thể ảnh hưởng đến giá cà phê

Trang thitruongcaphe.net xin gởi đến quí bạn một số tin tức tóm tắt quan trọng có thể ảnh hưởng đến giá cà phê tức thì và những ngày tháng tới. Sở dĩ tóm tắt để quí bạn đọc nhanh, có thời gian vui chơi ngày 2/9 năm nay.

-Chính phủ Colombia quyết định lập quỹ 34 triệu USD để hỗ trợ giá cho nông dân đứng trước tình hình giá cà phê thế giới xuống thấp (tin từ Colombia).

-Trong khi đó, tổng thống Honduras đề nghị quốc hội chuẩn thuận khoản quỹ 200 triệu USD để hỗ trợ nông dân họ khi giá arabica đang xuống thấp nhất sau nhiều năm (tin từ Honduras).

-Các trận lụt tại vùng cà phê Ấn độ (Kerala và Kamataka) vào cuối tháng 8/18 được cho sẽ làm giảm sản lượng cà phê nước đầy, con số có thể lên đến 20% (tin từ Ấn độ).

-Một số vùng cà phê Brazil sau khi thu hoạch, hoa lại nở. Tuy nhiên, chất lượng đợt hoa đầu của arabica không mấy tốt (nhưng robusta thì tốt). Được biết năm sau cà phê Brazil vào chu kỳ ”mất” của vòng năm được năm mất.

-Tính đến 21/8, thu hoạch cà phê năm 2018 của Brazil ước đạt 91% (theo Safras&Mercado). Như vậy đến nay, có thể nói thu hoạch cà phê Brazil hoàn tất và hàng hoá chuẩn bị tung ra thị trường.

NGUYỆN QUANG BÌNH

Hits: 367