18/1/2021 Bối cảnh thị trường cà phê trước giờ mở cửa

Trưa ngày 20/1/2021 tức thư tư tuần này (giờ Mỹ), Tổng thống 46 nhậm chức. Nhớ lại cùng thời kỳ khi TT Trump trước và sau ngày nhậm chức, giá trị chỉ số USD (DXY) tăng mạnh lên 103 điểm từ mức thấp trước đó là 99 điểm. Hãy liệu lần này lịch sử có lặp lại?

Giá phái sinh vàng mấy hôm rày lao chao và sáng sớm nay giảm quanh mức 1.823 USD/ounce. Đó là dấu hiệu cho DXY có thể tăng lại, dù rất tạm thời.

Khi DXY tăng và nếu như tăng mạnh, giá hàng hóa khó lên, nếu giữ vững mức cũ là may lắm. Nhưng sáng nay một số sàn nông sản Mỹ lại tăng.

Hôm nay sàn arabica New York nghỉ lễ nên London không gây ảnh hưởng…nhưng thái độ của London muốn độc lập tự chủ không hay phải theo USD.

Thị trường tài chính đang ngóng thông tin tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc. Mức kỳ vọng là +6,1% nhưng các nhà đầu tư rất cẩn trọng…nên giá cổ phiếu châu Á chưa động thủ.

Dù sao trong tuần này giá cà phê có một vài phiên tăng chào mừng tân tổng thống Mỹ dù  DXY có tăng mạnh.

==

NGUYỄN QUANG BÌNH

0949393283
Lưu ý bạn không được quyền trích đăng bài vở trên trang này vì đã có bản quyền. Muốn trích đăng, chép lại, mong bạn lịch sự xin phép tác giả. Một khi trích đăng, sao chép, nhất thiết phải ghi nguồn và tên tác giả. Bài này không có dụng ý sử dụng để kinh doanh dù bất kỳ dưới hình thức nào.

Mọi thắc mắc xin gọi cho điện thoại theo số 0949393283. Xin lỗi không sử dụng tin nhắn và hội thoại trên các mạng xã hội như Zalo, FB, Viber…

Hits: 317