18/02/2021 Bối cảnh thị trường cà phê trước giờ mở cửa

Chào mừng các bạn trở lại với bản tin “Bối cảnh thị trường cà phê trước giờ mở cửa”.

Tin sốt dẻo nhất ngày hôm nay là thông báo chính thức của Ban lãnh đạo Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), thông báo này được giới đầu tư và kinh doanh xem như một kim chỉ nam cho hoạt động kinh doanh và tài chính của mình trong suốt một tháng tới.

Dù là sốt dẻo, nhưng Fed đưa ra một sự bảo đảm như từ lâu nay rằng “quý vị cứ kinh doanh, cứ mua bán đi mà đừng lo chi chuyện tăng lãi suất cơ bản đồng Usd (nay là 0%-0,25%) vì tăng trưởng kinh tế Mỹ còn xa để kịp lấy lại thời tiền Covid-19”. Cho nên, trong thời gian ít nhất cả tháng tới, nghe ai hù lượng thất nghiệp hay lạm phát Mỹ cần thay đổi chính sách tiền tệ Mỹ (dù tăng hay giảm) thì cũng thây kệ. Cứ theo dõi diễn biến thị trường với hoạt động giá của nó mà đừng lo lắng về chính sách tiền tệ.

Đợt rét hiếm thấy tại Mỹ giúp cho giá dầu thô và món cà phê tăng, trong khi giá vàng giảm. Lạnh mà ôm cục vàng thì càng lạnh thêm. Nói cho vui chứ giá vàng rớt sâu chứng tỏ giới tài chính tạm thời bỏ rơi sàn vàng để kinh doanh thứ khác có lợi hơn.

Giá 2 sàn cà phê có hai ngày tăng sau khi New York quay lại. Thông tin thì có nhiều nhưng tồn kho khả dụng cà phê ở Bắc Mỹ giảm, cũng là yếu tố giúp cho giá cà phê lên.

London đang cố gắng “đả” khu vực 1.377. Dù chỉ đạt 1.375 phiên hôm qua, nhưng xem ra còn tích cực. Nếu qua 1.377, còn đi thêm bước nữa, thôi cứ nói một vài chục Usd. Sàn New York qua 127 là tốt. Nếu đà này, giới kỹ thuật nói arabica dễ tìm lên khu vực trên 130 như 132 cts/lb chẳng hạn.

==

NGUYỄN QUANG BÌNH

0949393283
Lưu ý bạn không được quyền trích đăng bài vở trên trang này vì đã có bản quyền. Muốn trích đăng, chép lại, mong bạn lịch sự xin phép tác giả. Một khi trích đăng, sao chép, nhất thiết phải ghi nguồn và tên tác giả. Bài này không có dụng ý sử dụng để kinh doanh dù bất kỳ dưới hình thức nào.

Mọi thắc mắc xin gọi cho điện thoại theo số 0949393283. Xin lỗi không sử dụng tin nhắn và hội thoại trên các mạng xã hội như Zalo, FB, Viber…

 

Hits: 9