17/6/19 Giá cà phê nội địa sẽ ra sao?

Vườn robusta Daklak

Giá kỳ hạn robusta có tác động trực tiếp đến thị trường cà phê nội địa.

Nếu dựa theo kỹ thuật, giá nội địa tuần này có xu hướng giảm. Nhưng sàn robusta càng rớt, giá xuất khẩu tính theo mức chênh lệch với sàn có thể được chào cao hơn, nên hạn chế được đà rớt trên thị trường nội địa.

Giá chào cà phê xuất khẩu loại 2, tối đa 5% đen vỡ hiện nay quanh mức +80/+90 Usd/tấn FOB, tăng 10 Usd so với tuần trước.

Tuần này, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) sẽ nhóm họp vào các ngày 19-20/06/19. Thị trường tài chính đang mong ngóng Fed sẽ quyết định giảm lãi suất cơ bản đồng Usd để kích thích xuất khẩu và đối phó với tình hình phức tạp trong cuộc thương chiến Mỹ-TQ chưa có hồi kết. Nếu Fed quyết định giảm lãi suất đồng Usd, đấy là tin tích cực và giúp giá hàng hoá nông sản, trong đó có cà phê tăng lên, ít ra trong giai đoạn trung hạn.

Nên thời gian đầu tuần trước ngày Fed ra quyết định, giá kỳ hạn cà phê có thể diễn biến trong chiều hướng tích luỹ…và nếu như Fed quyết định giảm lãi suất đồng Usd, cuối tuần hy vọng giá cà phê theo chiều hướng tăng dần.

Dựa trên những gì đã xảy ra trên hai sàn, giá xuất khẩu đang được mua bán trên mức giá niêm yết London, cộng với các yếu tố kỹ thuật và kỳ vọng về số phận đồng Usd (giảm lãi suất), dự đoán giá cà phê loại 2, tối đa 5% đen vỡ của Việt Nam dao động trong vùng 32,5-34 triệu đồng mỗi tấn cơ sở giao hàng vào kho quanh cảng TP. HCM và tỉnh Bình Dương.

Trích nguồn:NCIF
Tác giả: Nguyễn Quang Bình

Hits: 210

quang cao