15/02/2022 Quỹ quản lý dòng tiền (money management) là ai?

Tính toán mua bán trên mạng.

Trong rất nhiều bài viết trên trang thitruongcaphe.net, bạn nghe nhắc nhiều về vị thế kinh doanh của giới đầu tư tài chính. Trang này chỉ đưa ra con số lượng hợp đồng mua hay bán của các quỹ quản lý dòng vốn mà thôi vì vai trò của họ thật là quan trọng.

Vậy họ là ai? Nhiều bạn nghe nhiều về họ nhưng có thể bạn chưa thấy hết mức độ quan trọng của họ trên thị trường tài chính, là hòn đá tảng trong kinh doanh và đầu tư trên các sàn giao dịch tài chính hiện nay, nhất là trong thời kỳ rủi ro và đầy cảnh đầu rơi máu chảy như hiện tại.

Các quỹ này có nhiệm vụ quản lý vị thế mua bán của những ngày kinh doanh riêng lẻ, các nhà quản lý công ty quản trị, các nhà kinh doanh trên một hay nhiều thị trường của một tập đoàn…Nói chung, họ giúp người hay tập thể tham gia các sàn giao dịch kinh doanh lâu dài trên thị trường tài chính.

Thật ra, qua họ, người hay tập thể tham gia khỏi phải mất công chạy theo giá, vốn thay đổi thường xuyên trên sàn. Nhờ quản lý dòng vốn, dòng tiền, họ giúp người tham gia biết được hướng thị trường để kinh doanh và tránh các rủi ro về giá, hạn chế rủi ro thua lỗ, vào và ra thị trường kịp lúc.

Kể ra, nhiều người kinh doanh hàng giấy và nhất là giới phân tích kỹ thuật từng ngành hàng quanh ta hiện nay vẫn còn mắc “bệnh tưởng” cứ cho nhận định/quyết định của mình là số 1, là thiên tài…nhưng cuối cùng là thua lỗ. Thiệt là gan và…đáng nể.

==

NGUYỄN QUANG BÌNH

0949393283
Lưu ý bạn không được quyền trích đăng bài vở trên trang này vì đã có bản quyền. Muốn trích đăng, chép lại, mong bạn lịch sự xin phép tác giả. Một khi trích đăng, sao chép, nhất thiết phải ghi nguồn và tên tác giả. Bài này không có dụng ý sử dụng để kinh doanh dù bất kỳ dưới hình thức nào.

Mọi thắc mắc xin gọi cho điện thoại theo số 0949393283. Xin lỗi không sử dụng tin nhắn và hội thoại trên các mạng xã hội như Zalo, FB, Viber…

Hits: 210