13/06/2021 Câu chuyện cà phê cuối tuần: Luận giá đường dài.

Thị trường vẫn chưa có thông tin gì về cung-cầu để có thể làm cục diện thị trường cà phê thay đổi mạnh dù theo hướng tăng lẫn giảm.

Dù vậy, người trên các thị trường nông sản nói chung và cà phê nói riêng vẫn kỳ vọng đón được nhiều cơ hội tốt về giá. Tuy thời tiết vùng vành đai Thái Bình Dương đang ở giai đoạn trung tính, không La Nina cũng chẳng có El Nino được dự báo đến hết quý 3/2021, nhưng một số vùng trồng nông sản tại Mỹ đang gặp hạn hán nặng. Vì vậy, thị trường nông sản nói chung đang được kỳ vọng có giá thăng hoa. Nên dù được mùa hay mất mùa, giá cà phê về đường dài sẽ được nâng lên với nền giá nông sản nói chung.

Ngoài ra, yếu tố gây ảnh hưởng lớn nhất chính là dòng vốn trên thị trường còn rất dồi dào với những cam kết tiếp tục hỗ trợ vốn lớn cho nền kinh tế của các nước phát triển, cũng là vùng tiêu thụ quan trọng của mặt hàng cà phê. Cũng cần lưu ý rằng khi bị dòng vốn khuynh loát, thị trường sẽ chịu nhiều cú sốc tăng/giảm thất thường, tức sẽ tạo nên nhiều rủi ro trong kinh doanh nếu như không phân tích kỹ các thông tin về thị trường và lượng sức của mình về tài chính cũng như khối lượng mua bán theo từng kỳ (trường hợp Brazil hiện nay là một ví dụ điển hình).

==

NGUYỄN QUANG BÌNH

0949393283
Lưu ý bạn không được quyền trích đăng bài vở trên trang này vì đã có bản quyền. Muốn trích đăng, chép lại, mong bạn lịch sự xin phép tác giả. Một khi trích đăng, sao chép, nhất thiết phải ghi nguồn và tên tác giả. Bài này không có dụng ý sử dụng để kinh doanh dù bất kỳ dưới hình thức nào.

Mọi thắc mắc xin gọi cho điện thoại theo số 0949393283. Xin lỗi không sử dụng tin nhắn và hội thoại trên các mạng xã hội như Zalo, FB, Viber…

Hits: 19