09/04/2021 Bối cảnh thị trường cà phê trước giờ mở cửa

Chọn cà phê trái chín đúng độ tại xưởng Aeroca Buôn Ma Thuột

Như các bạn thấy giá cà phê mấy hôm rày đi nhảy theo sự nhấp nhô của đồng USD xét về yếu tố tiền tệ và tin thời tiết (Brazil ít mưa). Người ta còn lo ngại Brazil vào mùa giá rét, nên giá New York tăng lại sau khi các quỹ bán lượng hợp đồng dư mua đã nhiều. Tuần báo cáo đến ngày 30/03 các quỹ đầu cơ tài chính mạnh tay cắt trên 43% lượng dư mua đển còn trên 12 ngàn lô trên sàn New York.

Thật ra, thị trường tài chính nói chung còn đang phấn chấm tin tưởng tăng trưởng kinh tế Mỹ và thế giới tăng mạnh trong năm nay mà không sợ Fed tăng lãi suất như họ đã hứa. Cho nên, giá cổ phiếu vẫn tăng, thỉnh thoảng gây khó khăn cho hàng hóa.

Riêng sàn London, tàu bè vẫn đắt đỏ nên hàng hóa vẫn còn nằm tại các nước sản xuất. Nhưng phải đặt câu hỏi tại sao giá không tăng mạnh? Đó là do lượng tồn kho arabica chế biến khô nằm sẵn chờ thay thế robusta tại các nước tiêu thụ quá nhiều.

Vậy, tạm thời nên tính toán rằng giá tháng 07/2021 London xoay quanh biên độ 1350-1400. Bao lâu London vượt 2 mốc này hi đóng cửa, sẽ còn đi thêm 30-40 Usd nữa.

==

NGUYỄN QUANG BÌNH

0949393283
Lưu ý bạn không được quyền trích đăng bài vở trên trang này vì đã có bản quyền. Muốn trích đăng, chép lại, mong bạn lịch sự xin phép tác giả. Một khi trích đăng, sao chép, nhất thiết phải ghi nguồn và tên tác giả. Bài này không có dụng ý sử dụng để kinh doanh dù bất kỳ dưới hình thức nào.

Mọi thắc mắc xin gọi cho điện thoại theo số 0949393283. Xin lỗi không sử dụng tin nhắn và hội thoại trên các mạng xã hội như Zalo, FB, Viber…

Hits: 21