05/02/2021 Bối cảnh thị trường cà phê trước giờ mở cửa

Tác giả: Nguyễn Quang Bình. Ảnh: Lê Hoàng Nhi

Giá vàng phái sinh rớt xuống dưới 1800$/ounce khi giá chứng khoán Mỹ tăng tiếp. Đồng tiền ảo Ethererum lên mức kỷ lục từ khi khai sinh. Giá dầu thô cũng tăng lên mức cao nhất tính từ cả năm nay.

Chỉ số giá trị USD (DXY) hôm qua tăng 0,50%.

Trong khi chờ đợi gói kích cầu 1,9 ngàn tỷ USD của Mỹ, chỉ số USD tăng là chuyện dễ thấy. Dù nợ công Mỹ đã lên 27 ngày tỷ USD, chính quyền Joe Biden vẫn không ngần ngại muốn có thêm gói hỗ trợ dịch Covid-19 vốn làm nền kinh tế Mỹ suy thoái và đi chậm sau Trung Quốc. Tuy vậy, Tổng thống vẫn muốn chờ đợi một thỏa hiệp tài chính với phe Cộng Hòa. Thật ra, phe Dân chủ có thể tung ra ngay được vì PTT Kamala Harris sẽ bỏ phiếu nghiêng về phe mình do số người trong Thượng viện hiện nay là 50/50 với lá phiếu của bà là 51.

Chờ đợi thị trường thêm 1,9 ngàn tỷ USD, giá chứng khoán Mỹ tăng phiên thứ tư liên tiếp. Rõ ràng vàng hàng hóa không có chân đứng trên thị trường vì mất vai trò là nơi trú ẩn an toàn. Một thú chơi mới và hình như nhiều người xem là đồng tiền ảo là một hàng hóa “phái sinh” của vàng. Nên thay vì đổ tiền vào vàng, người ta tung hứng qua đồng tiền ảo.

Thị trường phái sinh tiền ảo nhảy nhót như anh chàng nhảy “rap” nhưng chưa biết sẽ lộn đầu lúc nào vì trong một thị trường mà sức đẩy nhờ đồng tiền in ra nhiều, thì các dự đoán giá lên/xuống như thầy bói bung một đồng tiền lân chơi trò “sấp/ngửa”.

Chính vì vậy, các bạn kinh doanh cà phê cũng nên lấy hình tượng này để làm kinh nghiệm cho mình.

Giá tháng 05/2021 London đã đi từ đáy 1300 nhảy lên 1364. Đà tăng chưa mất nhưng cần cảnh giác kỹ với giai đoạn này. Chỉ tiếc cho người thiếu tiền tiêu tết, bán sớm…Lưu ý đến mức 1374, qua khỏi nó, rất hy vọng.

==

NGUYỄN QUANG BÌNH

0949393283
Lưu ý bạn không được quyền trích đăng bài vở trên trang này vì đã có bản quyền. Muốn trích đăng, chép lại, mong bạn lịch sự xin phép tác giả. Một khi trích đăng, sao chép, nhất thiết phải ghi nguồn và tên tác giả. Bài này không có dụng ý sử dụng để kinh doanh dù bất kỳ dưới hình thức nào.

Mọi thắc mắc xin gọi cho điện thoại theo số 0949393283. Xin lỗi không sử dụng tin nhắn và hội thoại trên các mạng xã hội như Zalo, FB, Viber…

 

Hits: 15