Người chiếm đoạt 62 tỉ đồng của ngân hàng bị bắt tại Daklak

(30-5-2017) Báo Người Lao động đưa tin chủ một doanh nghiệp lớn tại Daklak đã bị bắt vì vay ngân hàng 62 tỉ đồng kinh doanh cà phê nhưng lại sử dụng vào mục đích khác.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 30-5, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vào lúc 13 giờ cùng ngày, cơ quan này đã bắt tạm giam bà Trương Thị Tính (SN 1963), chủ Doanh nghiệp Tính Nên (địa chỉ tại thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, với danh nghĩa là doanh nghiệp cần vốn để xuất khẩu cà phê, bà Tính đã làm hồ sơ, vay của Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) chi nhánh Đắk Lắk- Đắk Nông hơn 62 tỉ đồng nhưng bà Tính lại chiếm đoạt nguồn vốn này, sử dụng vào việc khác.

“Ngoài việc khởi tố, bắt tạm giam bà Tính, cơ quan công an đang tiếp tục làm rõ trách nhiệm của các cán bộ tại VDB Đắk Lắk- Đắk Nông có liên quan” – vị lãnh đạo này thông tin thêm.

Doanh nghiệp tư nhân Tính Nên kinh doanh cà phê. Cách đây hơn 5 năm, doanh nghiệp này tuyên bố vỡ nợ khiến hàng trăm nông dân ký gửi cà phê không lấy được tiền.

Hits: 14

quang cao