Một số tình hình có thể tác động đến giá kỳ hạn hàng hóa gồm cả cà phê

Cảm nhận thị trường là loạt bài không thường xuyên của trang THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ. Những bài này có mục đích giúp bạn có cái nhìn trước với tình hình thị trường. Chúng không chỉ dành cho người kinh doanh cà phê mà còn các sàn hàng hóa phái sinh khác.

(7-6-2017) Tình hình căng thẳng tại Trung đông khi 4 nước tuyệt giao với Quatar, điều trần của cựu giám đốc FBI Mỹ James Comey, bầu cử tại VQ Anh và hội nghị thường kỳ Ngân hàng Châu Âu  là những tiêu điểm trong tuần này. Quyết định và diễn biến của các hoạt động trên có thể ảnh hưởng ít nhiều đến giá các sàn kỳ hạn hàng hóa, trong đó có cà phê như một loại hàng hóa thương phẩm nhạy với các biến chuyển về địa chính trị và chính sách tiền tệ.

Một tuần sau khi TT Mỹ quyết định rời khỏi Hiệp định Paris 2015 về hạn chế khí thải hiệu ứng nhà kính, các bộ trưởng năng lượng thế giới sẽ nhóm họp tại Bắc Kinh từ hôm qua đến hết ngày thứ Năm 8-6-2017 để bàn vấn để sản xuất năng lượng sạch và công nghệ kèm theo. Rick Perry, bộ trưởng nang lượng Mỹ cũng tham dự hội nghị này.

PHẠM KỲ ANH

Hits: 111