Giá kỳ hạn London tăng mạnh nhờ sức đẩy đầu phiên của New York

(10-6-2017) Nỗ lực trong phiên của sàn arabica New York để tăng lên trên 127.50 cts/lb và có lúc tăng lên 128.75 cts/lb chỉ được thấy đầu phiên. Chớp thời cơ, giá kỳ hạn cà phê London bung mạnh, đạt đỉnh 2009$ và đóng cửa 2002$/tấn, tăng 19$/tấn.

Dù có tin nền nhiệt độ một số vùng cà phê Brazil có thể xuống mức 0-2 độ C vào cuối tuần, các nhà đầu cơ trên sàn New York vẫn phản ứng một cách trầm tĩnh, đã trả lại cho sàn những gì đã tăng đầu phiên. Sao lại lạ thế? Đã bao nhiêu lần cứ thông tin rét đậm rét hại cây cà phê, thị trường nháo nhào nhưng không có gì xảy ra, làm mất niềm tin và…có thể người ta đợi hiện tượng thực xảy ra mới phản ứng.

Đồng BRL Brazil mất giá còn đáng ngại hơn rét đậm rét hại và có lẽ hôm qua mất 0,7% so với USD khi giao dịch, nên đã trả hết những gì đã đạt cho sàn để New York về đóng cửa chỉ tăng nhẹ.

Sàn London khác với New York, đang có sức mạnh tiềm ẩn như đã nói trong bài bình luận hôm qua (xin xem lại tại đây). Đóng cửa cuối tuần London tăng 19$ đạt 2002$.

Vượt được 1995$ để đóng cửa, London còn muốn tăng nhưng New York đang ủ hướng xuống vì đóng cửa mức 126.55 cts/lb. Hai sàn đang tạo điều kiện cho nhau để dương lên dù có khi mức tăng khiêm tốn.

Dự kiến mở cửa đầu tuần sau London giảm chừng 5$/tấn.

NGUYỄN QUANG BÌNH

Hits: 23

quang cao