3/2/2020 Động thái giá cà phê trong nước trong những ngày tới.

Giá London ngày 31/1/20 tăng vào thời điểm Brexit. Điều đáng mừng là cú tăng này vượt khỏi nỗi sợ virus corona và tạo nên đảo hướng từ thấp lên cao.

Nhờ vậy, giá cà phê nguyên liệu tại các vùng nguyên liệu quanh mức 32-32,5 triệu đồng/tấn, cao hơn những ngày tuần trước ngay sau Tết 1 triệu đồng/tấn từ cuối tuần trước.

Nhìn London theo hướng đảo chiều từ thấp lên cao, hướng tăng còn đà nên giá cà phê nội địa còn khả năng đạt 33-33,5 triệu đồng/tấn. Ngoài ra, cần thấy rằng lực bán hàng thực nay đã giảm mạnh do nhu cầu tiêu pha những ngày Tết đã qua.

Tuy nhiên, nếu một khi có những thông tin bất ngờ như dịch bệnh viêm phổi theo hướng tiêu cực, giá có thể quay lại 31,5 triệu đồng/tấn. Tin rằng giá khó xuống sâu hơn mức này vì một khi giảm sâu, giá xuất khẩu sẽ được chào cao hơn so với mức chênh lệch giữa giá FOB với giá niêm yết của sàn.

Hiện mức chào bán xuất khẩu robusta Việt Nam loại 2-5% tính theo chênh lệch (differential) đang quanh mức +70/+90 Usd/tấn.

NGUYỄN QUANG BÌNH

0949393283

Lưu ý bạn không được quyền trích đăng bài vở trên trang này vì đã có bản quyền. Muốn trích đăng, chép lại, chụp copy gởi cho khách hàng…mong bạn lịch sự xin phép tác giả. Một khi trích đăng, sao chép, nhất thiết phải ghi nguồn và tên tác giả. Bài này không có dụng ý sử dụng để kinh doanh dù bất kỳ dưới hình thức nào.

Mọi thắc mắc xin gọi cho điện thoại theo số 0949393283. Xin lỗi không sử dụng tin nhắn và hội thoại trên các mạng xã hội như Zalo, FB, Viber…

Hits: 42