25/1/2021 Bối cảnh thị trường cà phê trước giờ mở cửa

Trở ngại lớn nhất cho thị trường hàng hóa phái sinh hôm nay kể cả hai sàn cà phê là chương trình tiêm chủng vaccin tại các nước diễn tiến chậm hơn dự kiến. Vì vậy, lệnh phong tỏa đang được siết chặt thêm. Hơn nữa, gói kích cầu 1,900 tỷ USD do TT Mỹ Joe Biden đề nghị đang bị phe Cộng hòa chê là quá nhiều. Đối với nhiều dân biểu Cộng hòa, gói kích cầu hơn 900 tỷ USD chỉ mới đưa ra chưa tròn một tháng, như vậy là quá vội chăng?

Thị trường tài chính đánh hơi rằng có thể gói kích cầu đang “bị kẹt” ở đâu đó và nếu có chăng, chưa phải bây giờ.

Cho nên, chỉ số giá trị đồng USD (DXY) mấy ngày nay đang lững lờ quanh mức trên dưới 90 điểm. Giá hàng hóa từ vàng, dầu thô và các sàn nông sản đã mở cửa tại Mỹ hầu hết đều giảm.

Trong khi đó, giá các đồng tiền kỹ thuật số như Bitcoin và Ethreum đang tăng tốt với +2,77% và 10,13% tương ứng.

==

NGUYỄN QUANG BÌNH

0949393283
Lưu ý bạn không được quyền trích đăng bài vở trên trang này vì đã có bản quyền. Muốn trích đăng, chép lại, mong bạn lịch sự xin phép tác giả. Một khi trích đăng, sao chép, nhất thiết phải ghi nguồn và tên tác giả. Bài này không có dụng ý sử dụng để kinh doanh dù bất kỳ dưới hình thức nào.

Mọi thắc mắc xin gọi cho điện thoại theo số 0949393283. Xin lỗi không sử dụng tin nhắn và hội thoại trên các mạng xã hội như Zalo, FB, Viber…

Hits: 16

quang cao