25/02/2021 Bối cảnh thị trường cà phê trước giờ mở cửa

Thị trường cổ phiếu nhiều nước châu Á sáng nay tăng điểm nhờ giọng trấn an trong n điều trần của Chủ tịch Fed Jerome Powell hôm qua (giờ Mỹ). Ông Powell vẫn khẳng định đừng lo chi chuyện tăng lãi suất đồng Usd và vẫn cam kết áp dụng một chính sách tiền tệ uyển chuyển.

Nhiều nhà môi giới thị trường tài chính tỏ ra rất hài lòng nhờ giọng trấn an ấy. Sáng nay, giá vàng và dầu thô giảm nhẹ. Có 9 sàn nông sản Mỹ mở sớm trong đó 5 sàn có điểm dương. Giá gạo hạ nhẹ.

London ở xa Mỹ nhưng do liên thông với sàn arabica và cùng một chủ, nên vốn sẽ hoán đổi khi nào chủ sàn muốn.

Hai sàn cà phê vẫn còn trong vùng mua quá mức và sàn robusta cao hơn. Mức đóng cửa London 1463. Nó cần nằm từ mức này trở lên mới trụ vững, tức đầu cơ mới dám mua vào. Còn nếu mất nó, dễ chỉnh xuống lại 1445/1430 nhất là khi New York đang lung lay. Dù vậy, New York nếu nằm 137.70 thì còn đà, bây giờ 137.25 là hơi yếu.

==

NGUYỄN QUANG BÌNH

0949393283
Lưu ý bạn không được quyền trích đăng bài vở trên trang này vì đã có bản quyền. Muốn trích đăng, chép lại, mong bạn lịch sự xin phép tác giả. Một khi trích đăng, sao chép, nhất thiết phải ghi nguồn và tên tác giả. Bài này không có dụng ý sử dụng để kinh doanh dù bất kỳ dưới hình thức nào.

Mọi thắc mắc xin gọi cho điện thoại theo số 0949393283. Xin lỗi không sử dụng tin nhắn và hội thoại trên các mạng xã hội như Zalo, FB, Viber…

Hits: 29

quang cao