24/12/2020 Bối cảnh thị trường cà phê trước giờ mở cửa

Hôm nay, ngày Vọng Giáng Sinh. Có một tin vui và một tin buồn.

Tin vui là vòng đàm phán nươc rút Brexit giữa EU với Anh đã có cửa ra. Giới chơi chứng khoán đang phấn khời như ông giá Noel đến nhà mình.

Trong khi đó, TT Trump và phu nhân trẩy đi Florida nghỉ Noel, đem theo tiếc nuối của bà con người Mỹ vì cuối năm nay mà không có tiền, thì ăn tết không vui. TT Trump giận không thông qua chi phí quốc phòng 2021, gói tiền hỗ trợ và cả gói tạm ứng ngân sách hoạt động cho chính phủ. Người ăn lương nhà nước Mỹ cũng chịu phiền không kém. Tưởng TT cấp quà như ông già Noel nhưng không, ngài đã giận vì thất cử và đã đi xa, kệ lưỡng viện quốc hội chưng hững, dân Mỹ không biết tại sao mình khổ dù biết là tạm thời. Xem tivi, thấy hàng chục cây số xe nối đuôi nhau đi nhận thực phẩm…thấy nao lòng.

-Sáng nay, chỉ số giá trị đồng Usd giảm. Giá chứng khoán châu Á, giá phái sinh chứng khoán Mỹ tăng nhẹ nhưng chào mừng hướng mở từ Brexit.

-Giá nông sản giao dịch tại Mỹ sáng nay cũng tăng nhẹ.

Hôm nay hai sàn nghỉ sớm, chắc giao dịch không mạnh như bình thường vì ngày mai 25/12/2020 cả hai sàn đều nghỉ.

==

NGUYỄN QUANG BÌNH

0949393283
Lưu ý bạn không được quyền trích đăng bài vở trên trang này vì đã có bản quyền. Muốn trích đăng, chép lại, mong bạn lịch sự xin phép tác giả. Một khi trích đăng, sao chép, nhất thiết phải ghi nguồn và tên tác giả. Bài này không có dụng ý sử dụng để kinh doanh dù bất kỳ dưới hình thức nào.

Mọi thắc mắc xin gọi cho điện thoại theo số 0949393283. Xin lỗi không sử dụng tin nhắn và hội thoại trên các mạng xã hội như Zalo, FB, Viber…

Hits: 30