24/03/2021 Bối cảnh thị trường cà phê trước giờ mở cửa

Đúng trên ngày khóa sổ vị thế kinh doanh của các quỹ đầu cơ tài chính cà phê, giới này quyết định giảm lượng hợp đồng dư mua. Tuy vậy, mức độ rớt giá vẫn không nhiều cũng có nghĩa rằng họ cũng còn để một số lượng dư mua phòng hờ tin thời tiết sương giá hay hạn hán. Vì chưng Brazil chuẩn bị vào mùa rét nhất là ang trong thời gian báo là năm mất mùa. Phải đến khi bắt đầu thu hoạch robusta và tháng 04/2021 mới tỏ rõ thái độ.

Trên cá sàn giao dich chứng khoán, chuyện tăng thuế tại Mỹ là điểm nóng khi hai vị đứng đầu ngành kinh tế-tài chính Mỹ điều trần trước Quốc hội.

Đóng cửa phiên hôm 23/03, giá cổ phiếu Mỹ giảm. Sáng nay, chứng khoán châu Á theo đuôi. Các sàn tiền ảo lại giảm giá, lượng vốn khu vực này giảm về 1,69 ngàn tỷ USD. Dù dòng vốn rất thuận cho hàng hóa nhưng sáng sớm nay chưa thấy khởi sắc.

Đợi đến bao giờ? Khi mà nhiều thông tin không mấy tốt cho thị trường cà phê như là phong tỏa vì Covid-19 tại châu Âu, khi chính quyề Mỹ đang xốc lại tình hình…thì giá hàng hóa nói chung, cà phê nói riêng khó ổn định.

Giá robusta phiên hôm qua trong vòng kiểm soát, có nghĩa là vẫn còn đi theo hướng tích lũy. Nhưng đừng để mất khu vực 1.370 khi đóng cửa. Đừng! Vì sợ sẽ mất thêm.

Giá arabica cũng không được đóng cửa dưới 126.50 vì đó chính là “cửa tử” cho một đợt xuống sâu hơn.

Giá hồ tiêu thị trường trong nước biến động thất thường. Sáng hôm qua giảm còn 68-69 ngàn đồng/kg thì đến chiều lên lại 73-74 ngàn. Nghe có thương lái Trung Quốc chực chờ! Co giật kiểu này dễ làm bà con nông dân khó đoán giá, còn các nhà xuất khẩu lại tiếp tục ngồi trên đống lửa vì hàng khó ra thị trường.

==

NGUYỄN QUANG BÌNH

0949393283
Lưu ý bạn không được quyền trích đăng bài vở trên trang này vì đã có bản quyền. Muốn trích đăng, chép lại, mong bạn lịch sự xin phép tác giả. Một khi trích đăng, sao chép, nhất thiết phải ghi nguồn và tên tác giả. Bài này không có dụng ý sử dụng để kinh doanh dù bất kỳ dưới hình thức nào.

Mọi thắc mắc xin gọi cho điện thoại theo số 0949393283. Xin lỗi không sử dụng tin nhắn và hội thoại trên các mạng xã hội như Zalo, FB, Viber…

 

Hits: 24