20/1/2021 Bối cảnh thị trường cà phê trước giờ mở cửa

Bai bai trùm Trump!

Hôm nay, Tổng thống 46 của Mỹ tuyên thệ nhậm chức. Lịch sử Mỹ sang trang, hy vọng thị trường hàng hóa cà phê cũng sang bước ngoặt mới.

Đồng USD tiếp tục đà giảm vì thị trường ngóng đợi cuộc trình bày kế hoạch kinh tế tài chính của bộ trường tài chính do Joe Biden chọn. Không ai khác là bà Janet Yellen, nguyên chủ tịch Fed trước thời Jay Powell hiện nay.

Janet Yellen được chọn là một lãnh đạo kinh tế kỳ cựu với những kinh nghiệm chính sách tiền tệ mềm dẽo. Chính vì thế mà đồng USD giảm giá trong dịp này.

Ngay thời điểm này (13g25 VN) giá nhóm kim loại kể cả vàng và năng lượng tăng. Đồng tiền kỹ thuật số Ethereum đang được bơm vốn vào mạnh, sau 7 ngày Ether tăng 33%! Trong khi đó, giá nông sản giảm.

Dù giá nông sản giảm, nhưng tin rằng đã hết thời dầu sôi lửa bỏng.

Chia tay TT Trump, rất đáng tiếc, nhưng biết sao bây giờ. Không bàn chính trị. Ông ngồi lại, dân làm cà phê thế giới khó nuốt trôi mấy đồng bạc bán cà phê!

Bye bye ông Trùm nhé.

==

NGUYỄN QUANG BÌNH

0949393283
Lưu ý bạn không được quyền trích đăng bài vở trên trang này vì đã có bản quyền. Muốn trích đăng, chép lại, mong bạn lịch sự xin phép tác giả. Một khi trích đăng, sao chép, nhất thiết phải ghi nguồn và tên tác giả. Bài này không có dụng ý sử dụng để kinh doanh dù bất kỳ dưới hình thức nào.

Mọi thắc mắc xin gọi cho điện thoại theo số 0949393283. Xin lỗi không sử dụng tin nhắn và hội thoại trên các mạng xã hội như Zalo, FB, Viber…

Hits: 6

quang cao