20/04/2021 Bối cảnh thị trường cà phê trước giờ mở cửa

Chọn cà phê trái chín đúng độ tại xưởng Aeroca Buôn Ma Thuột

Dòng vốn chạy ngược chay xuôi.

Hôm qua, giá cổ phiếu Mỹ rớt. Sáng nay giá trị các đồng tiền ảo giảm, một đợt bán tháo như trút nước. Thật ra, lên sàn chính thức, ông chủ Coinbase đã tranh thủ bán nhanh thanh lý gần cả tỷ Usd và kéo theo một loạt các nhà đầu cơ nhỏ thanh lý làm đỏ cả một vùng. Cứ tưởng tượng các sàn giao dịch tài chính là từng cõi thì vùng này đỏ nơi khác xanh. Không có gì lạ.

Nên xem thêm: 

Giá cà phê theo hướng nào?

Sáng nay, giá hàng hóa nhất là nông sản tiếp tục tăng. Chỉ có sàn London mấy hôm nay như không muốn tham gia vào cuộc đỏ đen. Nhưng suy cho cùng lại  thiệt cho các nước sản xuất và nhà nông cà phê robusta nào cứ bám chặt lấy giá niêm yết của sàn này. Thật ra, các bạn không cần nhìn hột cà phê robusta, cũng có thể tham gia hàng giấy được. Cho nên cứ ngóng nó nhưng bản thân nó coi hột cà phê của bạn không ra gì cả. Cứ có tiền là nhảy lên sàn và trở thành nhà đầu cơ cà phê, nhưng chỉ là giấy chứ không phải hột. Hột cà phê có đắng có thơm. Nhưng hột cà phê hàng giấy rất nhiều khi thành hột nước mắt.

Hôm nay là ngày khóa sổ vị thế kinh doanh trên 2 sàn cà phê. Xin nhắc lại NY đang dư mua trên 20 chục ngàn hợp đồng nhưng LD dư bán trên 4 ngàn lô.

Nhìn từ dòng vốn, đến giờ này 14g10 (20/4) vẫn thấy có cơ hội cho giá nông sản và cà phê. DXY đang mất điểm, xuống dưới 91 để còn 90,93 điểm.

Lưu ý LD phải vượt 1395$ khi đóng cửa mới có cửa đi lên.

==

NGUYỄN QUANG BÌNH

0949393283
Lưu ý bạn không được quyền trích đăng bài vở trên trang này vì đã có bản quyền. Muốn trích đăng, chép lại, mong bạn lịch sự xin phép tác giả. Một khi trích đăng, sao chép, nhất thiết phải ghi nguồn và tên tác giả. Bài này không có dụng ý sử dụng để kinh doanh dù bất kỳ dưới hình thức nào.

Mọi thắc mắc xin gọi cho điện thoại theo số 0949393283. Xin lỗi không sử dụng tin nhắn và hội thoại trên các mạng xã hội như Zalo, FB, Viber…

Hits: 22